15:04 12-03-2018 201 lượt xem

Các công ty khởi nghiệp với mục đích làm cho mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn và dữ liệu cá nhân an toàn hơn

Các công ty khởi nghiệp với mục đích làm cho mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn và dữ liệu cá nhân an toàn hơn

Công ty khởi nghiệp Safein, được thành lập tại Lithuania vào cuối năm 2017, đã cho ra mắt phiên bản beta của nền tảng cho phép người dùng đăng nhập vào trang web mới và mua hàng hóa và dịch vụ chỉ với một vài cú nhấp chuột. Nhóm Safein có kế hoạch để có được giấy phép cơ chế tiền gửi điện tử (EMI) ở EU, bao gồm thanh toán bằng cryto và đồng fiat.

Câc công ty khởi nghiệp mô tả chính nó như là một "cách mạng thanh toán trực tuyến." Ý tưởng cốt lõi rất đơn giản: người dùng tạo hồ sơ đầy đủ tại Safein, chỉ trải qua xác thực một lần và sau đó có thể áp dụng nó cho nhiều nền tảng thương mại điện tử. Hơn nữa, Safein sẽ không cung cấp dữ liệu cá nhân của người dùng cho bất kỳ trang web nào mà không có sự chấp thuận của họ, công ty khẳng định.

Theo trang web của Safein, doanh số bán lẻ thương mại điện tử trên toàn thế giới sẽ tăng từ 2,290 tỷ đô la vào năm 2017 lên 4,480 tỷ đô la vào năm 2021. Khi doanh thu tăng, người tiêu dùng đang phải tạo nhiều tài khoản hơn, sau đó thường bị mất mật khẩu. Trong khi đó, thu thập và lưu giữ dữ liệu cá nhân từ tất cả các tài khoản đó là khá tốn kém cho các công ty.

Theo thông báo của Safein, việc tiếp nhận người dùng mới có thể khiến một nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến tốn lên tới 20 đô la cho mỗi khách hàng mới, với tổng hóa đơn hàng năm về bảo đảm nhận dạng vượt quá 3,5 tỷ đô la ở Anh. Thậm chí tệ hơn, để thu thập, quản lý và lưu trữ đúng cách các dữ liệu cá nhân thu thập, các công ty phải mở rộng hơn nữa.

"Chúng tôi đang kết hợp các đặc tính xác thực kỹ thuật số và các dịch vụ thanh toán trong một nền tảng, vì vậy không ai làm điều đó trước đây", Safein đồng sáng lập và COO Lukas Deksnys cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngắn. Lukas nói: "Về cơ bản chúng tôi lưu ý rằng có rất nhiều sự thiếu hiệu quả trong quá trình mua sắm trực tuyến.

Một giấy phép chính thức cho các khoản thanh toán crypto

Theo thông cáo báo chí chính thức của Safein, các công ty khởi nghiệp sẽ là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đầu tiên trên thế giới đưa các giấy tờ cần thiết và có được giấy phép EMI (Electronic Money Institution) ở EU, bao gồm các khoản thanh toán bằng crypto và đồng fiat

"Mục tiêu chính của chúng tôi là loại bỏ đăng ký vô ích và kiểm tra xác thực bằng cách cho phép người dùng của chúng tôi chỉ làm điều đó một lần trên nền tảng của chúng tôi và sau đó sử dụng dữ liệu đó bất cứ khi nào bạn đang sử dụng bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào", thông cáo báo chí cho biết.

Vào đầu năm 2018, nhóm Safein đã phát hành phiên bản beta của nền tảng này với chức năng đăng nhập đơn giản. Phiên bản beta hoặc theo nhóm gọi đó là MVP có thể thử nghiệm tại trang web của Safein và các ứng dụng Android và iOS. Mỗi hoạt động được thực hiện bởi người sử dụng nền tảng Safein được thưởng bằng thẻ SFN.

"Ngoài ra (để MVP), chúng tôi vừa tung ra một dịch vụ xác minh danh tính bên trong nền tảng của chúng tôi, nơi người dùng có thể đưa vào danh sách trắng cho ICO của chúng tôi bằng cách xác minh danh tính của họ trong ứng dụng của chúng tôi! Họ sẽ có thể sử dụng cùng một tài khoản sau này để tham gia vào việc hợp tác ICOs hoặc trao đổi ", thông cáo báo chí Safein nói.

 

 

(Dịch : tienkythuatso.com)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Blockchain
Bài viết liên quan