14:27 01-01-2022 216 lượt xem

Các công ty nhảy vào sự bùng nổ NFT để có điểm Brownie

Các công ty nhảy vào sự bùng nổ NFT để có điểm Brownie

NFT, còn được gọi là đồng tiền không thể thay thế, đã trở nên phổ biến trong năm nay khi các loại tiền điện tử như bitcoin và ether đã tăng giá trị. Các nhà đầu tư đã ghi nhận việc rót 90 triệu đô la vào NFT và các công ty khởi nghiệp sưu tầm kỹ thuật số cho đến nay vào năm 2021. Các nhà đầu tư đã lưu ý xu hướng, đầu tư 90 triệu đô la vào NFT và các công ty khởi nghiệp sưu tầm kỹ thuật số cho đến nay vào năm 2021. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy biết về những điều và các tập đoàn khác nhảy vào NFT Boom.

NFT là gì?

Các tài sản vô hình như thẻ thể thao sưu tầm được, bất động sản ảo và thậm chí cả giày kỹ thuật số được thể hiện bằng mã thông báo phi tài chính (NFT). Một trong những lợi thế chính của bộ sưu tập kỹ thuật số so với bộ sưu tập vật lý, chẳng hạn như thẻ Pokémon hoặc đồng xu hiếm, là mỗi NFT bao gồm thông tin cụ thể xác định nó từ những người khác và có thể được xác minh dễ dàng. Bởi vì mỗi món đồ đều có thể truy xuất được nguồn gốc của cơ quan phát hành ban đầu, việc chế tạo và phổ biến đồ giả là không có kết quả.

Không giống như các loại tiền điện tử khác, NFT không thể được hoán đổi ngay lập tức. Không có hai NFT, ngay cả khi chúng từ cùng một nền tảng, trò chơi hoặc bộ sưu tập vì không có hai NFT nào hoàn toàn giống nhau. Xem xét vé lễ hội của họ. Mỗi vé chứa các thông tin như tên người mua, ngày diễn ra sự kiện và địa điểm. Thông tin này khiến việc đổi vé tham dự lễ hội trở nên khó khăn.

Điều gì làm cho NFT có giá trị?

Các biến số thị trường quan trọng đối với giá, giống như các tài sản khác, là cung và cầu. Vì NFT rất hiếm và được săn đón bởi các nhà sưu tập, game thủ cũng như các nhà đầu tư, nên mọi người sẵn sàng trả một khoản phí bảo hiểm cho chúng.

Một số NFT có tiềm năng mang lại lợi nhuận rất cao cho chủ sở hữu của chúng. Theo một ví dụ, một người chơi đã mua được 64 lô đất trên nền tảng đất ảo Decentraland và sau đó hợp nhất chúng thành một khu đất rộng lớn. Chúng được gọi là “Bí mật của Vườn trà Satoshis”, tài sản được bán với giá 80.000 đô la vì vị trí nổi bật và khả năng tiếp cận của nó. Một trong những nhà đầu tư trò chơi F1 Delta Time đã trả 222.000 đô la cho một phần số hóa của trường đua Monaco. NFT đại diện cho một phần của đường đua kỹ thuật số cho phép chủ sở hữu nhận cổ tức 5% từ bất kỳ cuộc đua nào được tổ chức trên đó, bao gồm cả thanh toán vé vào cửa.

Các tập đoàn tham gia vào sự bùng nổ NFT

Các nhà đầu tư mạo hiểm đang đổ tiền vào các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực NFT đang phát triển. Các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, đã trở nên phổ biến trong năm nay khi giá trị của các loại tiền điện tử như bitcoin và ether đã tăng vọt. Chúng là tài sản kỹ thuật số sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi quyền sở hữu một đối tượng ảo duy nhất, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật hoặc thẻ giao dịch thể thao.

Theo thống kê từ Nonfungible.com, tổng giá trị của các giao dịch NFT đã tăng gấp đôi lên 250 triệu USD vào năm ngoái, trong khi khối lượng giao dịch NFT toàn cầu đạt 220 triệu USD chỉ trong tháng trước.

Xu hướng bùng nổ NFT

Các nhà đầu tư nhận thấy rằng đã chi 90 triệu đô la vào NFT và các công ty sưu tầm kỹ thuật số cho đến nay vào năm 2021, theo dữ liệu do Pitchbook cung cấp cho CNBC. Con số này gần gấp 4 lần con số 35 triệu đô la mà các công ty khởi nghiệp NFT huy động được vào năm ngoái.

Sorare, một trò chơi bóng đá giả tưởng dựa trên blockchain, đã thu về 50 triệu đô la vào tháng 2 từ những gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm Benchmark và Accel và huyền thoại bóng đá Rio Ferdinand.

Andrei Brasoveanu, một đối tác chung tại Accel, nói với CNBC: “Đó là một trong những điều thú vị nhất mà chúng tôi đã thấy trong tiền điện tử trong nhiều năm qua. “Đó là một trong những đổi mới thay đổi trò chơi có thể gây ra những hậu quả sâu rộng bên ngoài thế giới tiền điện tử”.
OpenSea, một thị trường NFTcs, đã nhận được 23 triệu đô la do Andreessen Horowitz đứng đầu vào tuần trước, trở thành khoản đầu tư lớn thứ hai trong năm nay.

Với những tuyên bố rằng công ty khởi nghiệp blockchain Dapper Labs đang tìm kiếm khoản tài chính 250 triệu đô la với giá trị 2 tỷ đô la, ngành công nghiệp này có thể sẵn sàng thu hút thêm hàng triệu đô la đầu tư mạo hiểm. Nhu cầu về nền tảng sưu tầm kỹ thuật số NBA Top Shot, được phát triển với sự hợp tác của NBA, đã thúc đẩy công ty đáng kể.

Khi được CNBC yêu cầu phản hồi, Roham Gharegozlou, Giám đốc điều hành và người tạo ra Dapper Labs, đã gắn nhãn cáo buộc này là “tin đồn vô căn cứ”. Coatue, công ty quỹ đầu cơ được cho là đang tiến hành thương vụ, từ chối bình luận.

Để kết thúc mọi thứ, thật dễ hiểu tại sao ngành công nghiệp NFT đã thu hút các nhà đầu tư và công ty giai đoạn đầu trên toàn cầu. Thị trường đang nhanh chóng mở rộng, với một số hiện vật kỹ thuật số có giá hàng triệu đô la.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan