20:29 12-01-2022 129 lượt xem

Các công ty ở Iran hiện có thể sử dụng Bitcoin (BTC) cho Thương mại Quốc tế

Các công ty ở Iran hiện có thể sử dụng Bitcoin (BTC) cho Thương mại Quốc tế

Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) có kế hoạch cho phép tiền điện tử được sử dụng cho thương mại quốc tế ở quốc gia Trung Đông này. Theo một báo cáo địa phương, CBI đã đạt được thỏa thuận với Bộ Thương mại của nước này để tích hợp thanh toán tiền điện tử cho hoạt động kinh doanh của Iran.

Thị trường ngoại hối của Iran sử dụng tiền điện tử

Theo báo cáo của hãng tin Mehr, Bộ Thương mại Iran đã đạt được thỏa thuận với Ngân hàng Trung ương Iran để cho phép sử dụng tiền điện tử cho các khoản thanh toán quốc tế. Thứ trưởng Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Iran và người đứng đầu Tổ chức Xúc tiến Thương mại Iran, Alireza Peyman-Pak cho biết, thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong vòng hai tuần tới.

Chúng tôi đang hoàn thiện cơ chế hoạt động của hệ thống. Điều này sẽ mang lại cơ hội mới cho các nhà nhập khẩu và xuất khẩu sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch quốc tế của họ. Mehr News dẫn lời Peyman-Pak cho biết.

Ngoài việc cho phép sử dụng tiền điện tử thuộc sở hữu “tư nhân”, Bộ trưởng cũng tiết lộ rằng ngân hàng trung ương cũng đang nghiên cứu về một loại tiền điện tử nội bộ – một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Ông nhấn mạnh rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain có những lợi ích mà đất nước không thể bỏ qua. Điều này là do tiền điện tử đang được chấp nhận rộng rãi và không bị kiểm soát bởi bất kỳ thực thể nào. Ông chỉ ra rằng các đối tác thương mại của Iran bao gồm Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á, “việc sử dụng tiền điện tử là điều phổ biến.”

Tất cả các thành phần kinh tế đều có thể sử dụng các loại tiền điện tử này… Vì thị trường tiền điện tử được thực hiện dựa trên tín dụng, các thành phần kinh tế của chúng ta có thể dễ dàng sử dụng nó và sử dụng rộng rãi, Peyman-Pak cho biết

Các nhà chức trách tiếp tục thúc đẩy các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, nhưng sự chấp nhận của người Iran đã tăng

Chính phủ Iran về một mặt nào đó đã rất chấp nhận tiền điện tử. Iran đã hợp pháp hóa hoạt động khai thác Bitcoin trở lại vào năm 2019. Quốc gia này cũng đã thực hiện một chính sách cho phép các tổ chức tài chính sử dụng Bitcoin được khai thác trong phạm vi đất nước để sử dụng cho các giao dịch.

Đối với các công dân của đất nước, việc chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng. Theo một cuộc khảo sát gần đây, có tới 12 triệu người Iran nắm giữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Người Iran đã chuyển sang tiền điện tử để giúp nước này chống lại các lệnh trừng phạt nặng nề từ Hoa Kỳ đã ảnh hưởng đến nền kinh tế của họ theo nhiều cách.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn phải đối mặt với những thách thức trong nước. Một thách thức lớn là không có quy định cụ thể về tiền điện tử. Điều này đã và đang ảnh hưởng đến cả người khai thác và nhà giao dịch Bitcoin. Khai thác Bitcoin đã bị cấm hai lần vào năm 2021 để giải phóng năng lượng sử dụng trong gia đình. Lệnh cấm thứ hai được áp dụng vào tháng trước sẽ kéo dài đến tháng 3 năm nay.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan