14:13 05-03-2018 286 lượt xem

Các đại lý bán lẻ ở Trung Quốc sử dụng Blockchain để theo dõi thịt bò, chứng minh an toàn thực phẩm

Các đại lý bán lẻ ở Trung Quốc sử dụng Blockchain để theo dõi thịt bò, chứng minh an toàn thực phẩm

Tổ chức thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc JD.com đang triển khai Blockchain để theo dõi chuỗi cung cấp thịt,theo báo cáo từ tờ Business Insider

JD nói rằng khách hàng sẽ có thể theo dõi thịt của họ từ trang trại ở Úc nơi nó được nuôi lớn, tất cả đều đến trước ngưỡng cửa của họ. Khi hệ thống hoạt động vào mùa xuân này, khách hàng sẽ có thể kiểm tra xem thịt đã được nâng lên, giết mổ và vận chuyển như thế nào.

Hệ thống theo dõi là kết quả của sự hợp tác với nhà sản xuất thịt bò Úc HW Greenham & Sons Pty Ltd. Ở Trung Quốc, hàng nhái thường "trượt dưới radar". Vào tháng 8 năm 2016, 319 con lợn bị nhiễm hoá chất bị cấm, bao gồm salbutamol và clenbuterol, được phát hiện ở đông nam Trung Quốc.

Công nghệ Blockchain cung cấp một giải pháp nhằm tăng cường sự tự tin của người tiêu dùng, vì nó cho phép xác minh nguồn gốc của thịt trong vài giây. Giám đốc công nghệ tại JD, Chen Zhang, cho biết hệ thống mới dựa trên Blockchain sẽ trấn an người tiêu dùng rằng họ đã mua "sản phẩm an toàn, đáng tin cậy cho gia đình của họ".

Zhang nói: "Người tiêu dùng ở Trung Quốc không chỉ muốn sản phẩm nhập khẩu chất lượng mà họ muốn biết rằng họ có thể tin cậy cách thức và nguồn thức ăn của họ từ đâu và làm thế nào để ngăn chặn chúng và Blockchain đã giúp họ có thể an tâm hơn trong vấn đề này"

Blockchain cũng đã chứng minh lợi ích của các nhà cung cấp thực phẩm, ngoài sự tin tưởng của người tiêu dùng, có thể sử dụng hệ thống sổ cái phân phối để theo dõi nguồn gốc của các bệnh do thực phẩm như salmonella. Phương pháp theo dõi chính xác hơn này sẽ cho phép các nhà cung cấp nhanh chóng xác định nguồn gốc của các sản phẩm bị ô nhiễm và có thể dẫn đến lãng phí ít thức ăn hơn trong quá trình thu hồi.

Năm ngoái, siêu thị bán lẻ khổng lồ Mỹ Walmart đã hợp tác với IBM để xây dựng một nền tảng Blockchain mà họ có thể xác định và loại bỏ các thực phẩm thu hồi khỏi danh sách sản phẩm của họ. JD, Walmart và IBM là những thành viên của Liên minh An toàn Thực phẩm Blockchain của Trung Quốc, cùng với Đại học Tsinghua, theo Business Insider

 

(Dịch : Tienkythuatso.com)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: China, Chinese, Blockchain
Bài viết liên quan