21:25 06-03-2018 138 lượt xem

Các ngân hàng châu Âu hoàn thành giao dịch chứng khoán trực tiếp trên nền tảng Blockchain R3's

Các ngân hàng châu Âu hoàn thành giao dịch chứng khoán trực tiếp trên nền tảng  Blockchain R3's

Credit Suisse và các tổ chức dịch vụ tài chính ING của Thụy Sĩ đã hoàn thành thành công giao dịch trực tiếp đầu tiên với trị giá 25 triệu euro (khoảng 30 triệu đô la Mỹ) trên nền tảng Blockchain Corda R3's, theo thông cáo báo chí của Credit Suisse

Credit Suisse và ING đã chuyển giao quyền sở hữu hợp pháp của chính phủ Hà Lan và Đức về chứng khoán bằng cách sử dụng Hồ sơ Ký quỹ Kĩ thuật số (DCRs) trên ứng dụng cho vay thế chấp bằng HQLAX Corda. Giao dịch được thực hiện bằng cách chuyển giao các quyền sở hữu của các tài khoản HQLAX đã liên kết DCR có chứa "giỏ chứng khoán" thay vì cách truyền thống của việc chuyển nhượng chứng khoán riêng lẻ.

Thông cáo báo chí viết rằng việc sử dụng DCRs để chuyển chứng khoán có thể "giúp tăng cường tính minh bạch , giảm thiểu rủi ro hệ thống, giảm rủi ro vận hành và giúp các tổ chức tài chính quản lý vốn hiệu quả hơn". Thông cáo báo chí của Credit Suisse đề cập đến công ty luật Clifford Chance cũng tham gia vào việc phát triển một khung pháp lý cho việc chuyển giao quyền sở hữu chứng khoán dựa trên DCR.

Ivar Wiersma, người đứng đầu Ngân hàng ING, cho biết trong thông cáo báo chí của họ:

"Điều thực sự khác biệt là việc sử dụng công nghệ ký quỹ kỹ thuật số cho phép cơ quan có cơ hội truy cập trực tiếp vào sổ cái và xem toàn bộ lịch sử kỹ thuật số của giao dịch, từ đó nó bắt đầu quyền sở hữu và các thuộc tính của nó. Trong môi trường tự do thông tin, thông thường không minh bạch, nó có thể làm cho toàn bộ hệ thống tài chính trở nên linh hoạt hơn ".

Charley Cooper, giám đốc điều hành của R3, kể với Reuters rằng:

"Đây là những thể chế được quy định trong một thị trường thực sự và đó là một cuộc biểu tình duy nhất rằng các giải pháp Blockchain đang được triển khai trong các môi trường thương mại."

Theo Reuters, một đại diện của ING Blockchain cho biết ứng dụng sẽ được cung cấp vào cuối năm nay. Amazon Web Services (AWS) đã thông báo hợp tác với R3 vào tháng 12 năm ngoái để sử dụng công nghệ phân loại của Corda. Vào tháng 11 năm ngoái, ING đã công bố một minh chứng không có căn cứ về "Phố Wall thân thiện" có thể khẳng định độ chính xác của giao dịch mà không bị mất danh tính.

 

Dịch : Tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Blockchain, bank
Bài viết liên quan