15:30 04-08-2021 132 lượt xem

Các ngân hàng Hoa Kỳ kêu gọi đưa Bitcoin, tiền điện tử vào kế hoạch

Các ngân hàng Hoa Kỳ kêu gọi đưa Bitcoin, tiền điện tử vào kế hoạch
Trong một báo cáo mới có tiêu đề “Hiểu về tiền điện tử: Những điều ngân hàng cần biết”, Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ (ABA) đã kêu gọi các ngân hàng trên toàn quốc hợp tác với các công ty tiền điện tử.
 
Theo báo cáo, nhu cầu các ngân hàng hợp tác với các công ty tiền điện tử là do khả năng sinh lời của lĩnh vực này tăng lên và sự quan tâm của khách hàng ngày càng tăng.
 
Trong báo cáo dài 20 trang, trong khi đề xuất các trường hợp sử dụng tiền điện tử khác nhau cho các ngân hàng với các mô hình doanh thu và các vấn đề quy định cho từng trường hợp sử dụng, nhóm đã cung cấp tổng quan về tiền điện tử với bảng thuật ngữ, bản đồ các hoạt động kinh doanh tiền điện tử cùng với các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng.
 
Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ tư vấn cho các ngân hàng về các mối quan hệ tiền điện tử
 
Với lợi nhuận ngày càng tăng của ngành công nghiệp tiền điện tử, các ngân hàng đã nhận thấy việc sử dụng các công ty tiền điện tử làm đối tác và khách hàng là sẽ sinh lợi hơn trong khi các công ty tiền điện tử cần ngân hàng cung cấp quyền truy cập vào hệ thống thanh toán để tích hợp và giảm tải tiền gửi fiat, ABA cho biết trong báo cáo.
 
Một số quan hệ đối tác được đề xuất cho các ngân hàng bao gồm các hệ thống thanh toán trong đó mạng thanh toán được hỗ trợ bởi blockchain sẽ cho phép các giao dịch quốc tế diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn hoặc cách công nghệ blockchain có thể được sử dụng để cho phép các quy trình cho vay rẻ hơn và an toàn.
 
Các hoạt động khác không thể thiếu bao gồm KYC / AML, nhận dạng kỹ thuật số, báo cáo và ngân hàng. Đây là những dịch vụ mà một ngân hàng có thể cung cấp cho các công ty tiền điện tử.
 
ABA tiếp tục phân loại tài sản tiền điện tử thành bốn loại: tiền điện tử, Stablecoin, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và mã thông báo không thể thay thế. Tài chính phi tập trung (DeFi) cũng nhận được một cái gật đầu.
 
Điều này làm nổi bật các trường hợp sử dụng khác nhau của tiền điện tử tại các ngân hàng. Các trường hợp này trải dài từ Kho lưu trữ giá trị đến Tài khoản lưu ký / Nhà cung cấp ví và Tài khoản mang lãi suất.
 
Các trường hợp sử dụng khác được trích dẫn là thanh toán, giao dịch trao đổi cho vay, bảo hiểm người môi giới-đại lý, tiện ích mạng và quản lý tài sản.
 
“Blockchains đại diện cho cách hoạt động minh bạch và phi tập trung để ghi lại các giao dịch, cả tài chính và phi tài chính, nhưng việc sử dụng chúng để tạo, lưu trữ, chuyển và giao dịch tiền điện tử đã phát triển theo cấp số nhân trong vài năm qua. Đồng thời, bản thân ngành công nghiệp tiền điện tử, trong khi còn mới lạ với nhiều người, đã đạt đến mức cao nhất mọi thời đại về quy mô thị trường, lợi ích công chúng và định giá công ty, ”một bản tóm tắt của báo cáo chỉ ra.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan