06:55 13-01-2022 106 lượt xem

Các ngân hàng ở Thụy Sĩ muốn cung cấp tiền điện tử cho Khách hàng trong vòng ba năm tới

Các ngân hàng ở Thụy Sĩ muốn cung cấp tiền điện tử cho Khách hàng trong vòng ba năm tới

Tiền điện tử đang bắt đầu nhận được sự đón nhận nồng nhiệt giữa các tổ chức ngân hàng Thụy Sĩ. Theo một cuộc khảo sát, hơn một nửa số ngân hàng ở Thụy Sĩ đang xem xét cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử cho khách hàng của họ trong vòng ba năm tới.

Đa số các ngân hàng Thụy Sĩ có kế hoạch cung cấp các sản phẩm đầu tư tiền điện tử cho khách hàng

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty Thụy Sĩ Ernst & Young (EY) Limited trong số 90 giám đốc điều hành của các ngân hàng Thụy Sĩ khác nhau cho thấy một số tin tức rất lạc quan đối với tiền điện tử ở Thụy Sĩ. Cuộc khảo sát của EY’s Banking Barometer 2022 cho thấy 55% ngân hàng Thụy Sĩ có kế hoạch tung ra các dịch vụ đầu tư tiền điện tử cho khách hàng của họ. EY lưu ý rằng kết quả khảo sát là sự sai lệch so với thái độ thông thường của các ngân hàng Thụy Sĩ đối với tiền điện tử trong quá khứ.

Trong khi các ngân hàng Thụy Sĩ cho đến nay phần lớn không muốn cung cấp các cơ hội đầu tư vào tiền điện tử, hơn một nửa số ngân hàng được khảo sát hiện đang có kế hoạch đưa ra lời đề nghị đầu tư vào tài sản tiền điện tử trong vòng ba năm tới (55%), báo cáo ghi chú.

Nó cho biết thêm rằng các ngân hàng tư nhân đã thể hiện sự quan tâm lớn nhất đến việc cung cấp tiền điện tử. Trong số các ngân hàng tư nhân được khảo sát, 68% trong số họ có kế hoạch cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử.

Ấn tượng hơn nữa là ý kiến ​​của các ngân hàng liên quan đến tiền điện tử đã trở nên tích cực hơn. Điều này là do 55% trong số họ thừa nhận rằng tiền điện tử không phải là mốt nhất thời và luôn tồn tại. Các ngân hàng cũng không cho rằng việc tích hợp tiền điện tử của họ sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu trở nên bền vững hơn.

Ngay cả các mục tiêu bền vững dường như không ngăn cản các ngân hàng phát triển một ưu đãi tiền điện tử tương ứng, EY đã thêm.

Phần lớn sự thay đổi tâm lý giữa các ngân hàng là do khách hàng của họ tạo ra. Theo báo cáo, phần lớn các ngân hàng muốn dành cả năm 2022 để tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu tài chính và đầu tư của khách hàng. Và vì khách hàng đang yêu cầu dịch vụ đầu tư tiền điện tử, họ sẵn sàng cung cấp dịch vụ.

Khu vực ngân hàng Thụy Sĩ có thể mang lại nhiều lợi ích cho tiền điện tử

Thụy Sĩ được coi là một trong những trung tâm tài chính và ngân hàng chính của thế giới. Các ngân hàng Thụy Sĩ có danh tiếng xuất sắc về chất lượng dịch vụ của họ trên toàn thế giới và đóng góp khoảng 9,7% vào tổng giá trị gia tăng cho nền kinh tế Thụy Sĩ.

Năm ngoái, cơ quan quản lý tài chính của Thụy Sĩ cũng đã phê duyệt quỹ tiền điện tử đầu tiên của họ. Quốc gia này cũng đã chứng kiến ​​một loạt các ngân hàng FinTech cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử. Hai trong số các ngân hàng tiền điện tử này, SEBA và Sygnum, gần đây đã huy động được hơn 200 triệu đô la tài trợ. Giám đốc điều hành của SEBA đã huy động được 120 triệu đô la, Guido Buehler, đang lạc quan về Bitcoin. Buehler gần đây đã nói với CNBC rằng ngân hàng của anh ấy thấy Bitcoin đạt mức giá 75.000 đô la trong năm nay.

Các nhà quan sát thị trường đang lưu ý rằng mùa vụ mới của các ngân hàng tiền điện tử đang đặt các ngân hàng truyền thống tham gia cuộc khảo sát của EY dưới áp lực đáng kể. Theo biên tập viên của Dinners, Rico Kutcher, các ngân hàng truyền thống phải cắt bỏ công việc của họ nếu họ định tích hợp tiền điện tử.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan