19:57 25-03-2022 173 lượt xem

Các Ngân hàng Trung ương Singapore và Campuchia Khám phá CBDC

Các Ngân hàng Trung ương Singapore và Campuchia Khám phá CBDC

Các ngân hàng trung ương của Singapore và Campuchia đang khám phá các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) khi sự quan tâm của tiền điện tử tăng lên giữa các nước ASEAN, cho biết trong một cuộc thảo luận của ban hội thẩm tại Hội nghị Trung Quốc: Đông Nam Á sự kiện vào thứ Năm. Các quốc gia tìm cách khởi động CBDC trong nỗ lực cải thiện hiệu quả thanh toán, khuyến khích khởi nghiệp và thương mại điện tử.

Singapore, Campuchia thúc đẩy việc áp dụng tiền tệ kỹ thuật số

Trong một cuộc thảo luận của ban hội thẩm tại Hội nghị Trung Quốc: Đông Nam Á sự kiện này, đại diện của các ngân hàng trung ương của Singapore và Campuchia đã bày tỏ sự quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương khi việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng trong thế hệ trẻ. Đông Nam Á đã chứng kiến ​​sự phát triển của thanh toán kỹ thuật số, thương mại điện tử và tiền điện tử trong những năm gần đây.

Benedicte Nolens, người đứng đầu Trung tâm Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) tại Hồng Kông, cho biết:

“Đông Nam Á là mảnh đất rất màu mỡ cho sự đổi mới trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số. Khi bạn thấy thương mại điện tử trực tuyến tăng trưởng, thường thì nó diễn ra khá tốt với các cơ chế thanh toán mới ”.

Frederick Fung, chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp ở Singapore, cho rằng đất nước đang chứng kiến ​​sự tiến bộ trong việc áp dụng tiền điện tử. Ngoài sự quan tâm ngày càng tăng của thế hệ trẻ, những người già cũng tham gia vào thanh toán kỹ thuật số và giao dịch tiền điện tử.

Năm ngoái, các ngân hàng trung ương của Singapore, Úc, Malaysia, Nam Phi đã hợp tác với Trung tâm Đổi mới BIS trong ‘Dự án Dunbar’ để phát triển một nền tảng định cư xuyên biên giới cho nhiều CBDC.

Trong khi đó, Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC) tìm cách cải thiện việc áp dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ Bakong (CBDC) khi thương mại điện tử và tiền điện tử đổi mới phát triển trong nước. NBC có vẻ sẽ thúc đẩy chính sách khử đô la hóa với CBDC của mình.

Serey Chea, Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia, cho biết:

“Nền kinh tế internet ở Đông Nam Á còn rất nhiều dư địa để phát triển. Campuchia là một quốc gia nhỏ với 16 triệu dân, nơi chúng tôi có khoảng 20 triệu thuê bao điện thoại di động ”.

Sự thúc đẩy CBDC giữa các nước ASEAN

Các quốc gia Đông Nam Á đang đi đầu trong việc thử nghiệm và nghiên cứu các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Với sự gia tăng thương mại điện tử và thanh toán kỹ thuật số giữa các nước ASEAN, các ngân hàng trung ương của hầu hết các quốc gia ASEAN bao gồm Singapore, Malaysia, Thái Lan, Campuchia và Philippines đã thúc đẩy các đề xuất về CBDC. Các quốc gia tìm cách quản lý sự ổn định tài chính và tiền tệ của họ bằng việc triển khai CBDC trong bối cảnh việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan