17:35 16-11-2021 25 lượt xem

Các nhà chức trách tăng giá điện cho các công ty không tuân theo lệnh cấm khai thác tiền điện tử

Các nhà chức trách tăng giá điện cho các công ty không tuân theo lệnh cấm khai thác tiền điện tử

Trong bối cảnh lệnh cấm tiền điện tử đang diễn ra ở Trung Quốc, các nhà chức trách đang cô lập các danh mục công ty cụ thể để kiểm soát bất kỳ hoạt động tiền điện tử nào diễn ra trong nước và lần này các nhà quản lý Trung Quốc đã nhắm mục tiêu vào các tổ chức thuộc sở hữu nhà nước của họ. Chính phủ đã cảnh báo các doanh nghiệp từ bỏ khai thác tiền điện tử và có khả năng áp đặt giá điện tăng cao đối với các công ty tiếp tục không tuân theo Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc.

Lập luận “Không bền vững” của NDRC chống lại Khai thác tiền điện tử

Meng Wei, phát ngôn viên của nhà lập kế hoạch kinh tế chính của quốc gia, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) xác nhận rằng ủy ban sẽ sớm bắt đầu làm việc hướng tới việc đóng cửa các hoạt động khai thác Bitcoin quy mô công nghiệp cùng với việc đàn áp các công ty nhà nước đã tham gia vào như nhau. Meng Wei nhấn mạnh bản chất không bền vững của khai thác tiền điện tử, lưu ý rằng nó “tiêu thụ nhiều năng lượng” và “tạo ra nhiều khí thải carbon”. Các nhà chức trách đã đánh giá việc khai thác tiền điện tử là một hoạt động “cực kỳ có hại”, có nguy cơ gây nguy hiểm cho tham vọng Trung lập Các-bon của Trung Quốc.

Ngoài ra, vào tuần trước, NDRC đã kêu gọi một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về các vấn đề bất chấp lệnh cấm tiền điện tử của các tỉnh và thành phố, đồng thời điều tra thêm và đóng cửa các doanh nghiệp Nhà nước đam mê khai thác tiền điện tử. Với lập trường chống tiền điện tử của Trung Quốc, không có gì ngạc nhiên khi các quan chức cáo buộc việc khai thác và buôn bán tiền điện tử cố tình tạo ra “những rủi ro nổi bật” và gọi ngành này là “mù quáng và mất trật tự”.

Lịch sử cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc

Bất chấp lệnh cấm nghiêm khắc đối với các doanh nghiệp tiền điện tử ở Trung Quốc, đất nước này vẫn tiếp tục chứng kiến ​​các giao dịch Bitcoin gần đạt mức cao kỷ lục. Tháng trước, chính quyền Bắc Kinh đã ban hành hướng dẫn mới liên quan đến lệnh cấm tiền điện tử của nước này, bao gồm việc theo dõi địa chỉ IP của các công dân để kiểm tra xem họ có đang khai thác tiền điện tử hay không. Tiếp theo đó, các nhà chức trách ở tỉnh Chiết Giang cũng đã bắt đầu điều tra các nhân viên chính phủ và việc họ sử dụng bất hợp pháp các địa điểm công cộng để khai thác tiền điện tử. Chính phủ sau đó đã đưa ra một cảnh báo chính thức, lưu ý rằng các loại tiền ảo tiêu thụ một lượng năng lượng lớn. Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm tiền điện tử, mức tiêu thụ năng lượng không giảm, điều này tiếp tục dẫn đến việc khởi động một chương trình cải chính chung.

“Để thực hiện triệt để việc triển khai công tác quốc gia về chấn chỉnh các vấn đề cường điệu hóa và khai thác tiền ảo, có trật tự thúc đẩy quá trình tạo đỉnh carbon và trung hòa carbon, ngăn ngừa và giải quyết các rủi ro trong các lĩnh vực trọng điểm, tỉnh chúng tôi gần đây đã khởi động một hành động chung đặc biệt để cải thiện một cách toàn diện chống việc sử dụng Tài nguyên công tham gia vào các hoạt động khai thác và kinh doanh tiền ảo ”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan