14:10 29-12-2021 106 lượt xem

Các nhà chức trách tiếp cận Apple và Google để chặn tất cả các trò chơi P2E

Các nhà chức trách tiếp cận Apple và Google để chặn tất cả các trò chơi P2E

Chính phủ Hàn Quốc đã tiếp tục nỗ lực để đảm bảo vị trí là cơ quan quản lý tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu. Lần này, các nhà chức trách đã nhắm đến hiện tượng NFT của trò chơi P2E. Ủy ban quản lý trò chơi của quốc gia (GMC) thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gần đây đã tiếp cận những gã khổng lồ về cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động, Apple và Google để chặn bất kỳ trò chơi nào có điều kiện tiên quyết là mua hàng trong ứng dụng trước khi chơi trò chơi.

Theo tin tức địa phương, các cơ quan quản lý của Hàn Quốc đã coi các trò chơi P2E là một kế hoạch độc hại nhằm mục đích lấy thêm tiền của mọi người. Do đó, với đơn đặt hàng mới nhất từ ​​GMC, giờ đây trò chơi P2E sẽ không thể có mặt trên các cửa hàng ứng dụng lớn. Mặc dù các nhà chức trách đã không sử dụng từ ‘cấm’ cho các trò chơi P2E, nhưng hành động của họ đã xác định mục đích.

Trò chơi P2E vs GMC

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà chức trách Hàn Quốc tiến hành một cuộc đàn áp các trò chơi P2E. GMC đã đang trong một cuộc chiến liên tục với các tổ chức trò chơi P2E về thất bại ‘xếp hạng độ tuổi’. Mặc dù GMC yêu cầu các trò chơi NFT này phải tìm kiếm xếp hạng độ tuổi từ chính ủy ban, nhưng các công ty trò chơi P2E đã liên tục tung ra các trò chơi mới ở thị trường trong nước bằng cách sử dụng hệ thống tự đánh giá.

“Việc giữ các trò chơi P2E không bị xếp hạng theo độ tuổi theo luật hiện hành là hợp lý vì phần thưởng tiền mặt trong trò chơi có thể được coi là giải thưởng.”, Một quan chức chính phủ về vấn đề ngăn chặn trò chơi P2E cho biết, đề cập đến quyết định của Tòa án tối cao.

Hệ thống tự đánh giá được hình thành thông qua nhà cung cấp dịch vụ chấm điểm nội bộ, tức là bằng cách sử dụng nhà cung cấp dịch vụ nội bộ cho bản phát hành đã cho phép các công ty trò chơi tự xếp hạng. Tuy nhiên, Ủy ban trò chơi đã cấm phân phối trò chơi P2E trên toàn quốc, dựa trên các quy định của Đạo luật khuyến khích ngành công nghiệp trò chơi ‘cấm giải thưởng’ và sử dụng nhà cung cấp dịch vụ xếp hạng của riêng mình để chặn trò chơi. Điều này đã dẫn đến xích mích hơn nữa giữa các nhà chức trách và ngành công nghiệp P2E, nơi các công ty trò chơi tiếp tục đưa GMC ra tòa.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan