14:57 03-01-2022 274 lượt xem

Các nhà đầu tư lớn hiện đang tìm kiếm lợi nhuận cao trong DeFi

Các nhà đầu tư lớn hiện đang tìm kiếm lợi nhuận cao trong DeFi

Thuật ngữ tài chính phi tập trung, hoặc DeFi nói ngắn gọn, mô tả một thiết bị tài chính hoạt động mà không cần đến các trung gian truyền thống, tập trung.

Tuy nhiên, chúng ta đã quen với việc thông qua toàn bộ ngân hàng và các tổ chức kinh tế khác nhau như một giải pháp thay thế trên toàn thế giới, DeFi tạo ra một hệ thống có thể tự hoạt động. Vì tiền điện tử như Bitcoin thước đo hình vuông đã được phân cấp và không có đường ranh giới, về bản chất, tại sao chúng ta có thể yêu thích DeFI?

So sánh tiền điện tử thuần túy với DeFI giống như việc xem xét đồng bạc xanh của Hoa Kỳ đối với các khoản vay. Nó có thể là một dịch vụ tiền để có một vài trường hợp sử dụng.

Các loại tiền điện tử như bitcoin và Ethereum Chúng tôi Tuy nhiên, thước đo bình phương nghiện các sàn giao dịch tập trung để sử dụng chúng. DeFI mang lại các trao đổi phi tập trung để đảm bảo rằng không có điểm tập trung của thảm họa trong hầu hết các chương trình. Các tổ chức tập trung kiểm soát phần lớn tiền điện tử.

Tiền tệ phi tập trung

An toàn bằng cách sử dụng chuỗi khối thời đại, tài chính phi tập trung sẽ làm giảm nguy cơ gian lận, tham nhũng và quản lý kém tài sản của bạn. Nó cũng có thể làm cho các cách xử lý tài chính mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn, mà không có phí thấu chi lớn hơn, không có giá chuyển khoản và không phải chờ đợi trong giờ giao dịch ngân hàng để giao dịch được chứng minh trong chuỗi khối.

Một số DeFi các chương trình khuyến mại giá quá cao nhưng có tính may rủi cao. Tính đến tháng 10 năm 2021, chi phí tài sản được sử dụng trong tài chính phi tập trung lên tới 100 tỷ đô la.

Có lẽ phần mềm được công nhận độc đáo nhất của DeFi là giao dịch trực tuyến thông qua DeFi tiền điện tử, nhưng tài chính phi tập trung cho phép chúng ta thao túng một số gói kinh tế – như đầu tư, bảo hiểm, thay thế, vay và cho vay theo cách rõ ràng và mạnh mẽ hơn.

Tài chính phi tập trung hoạt động như thế nào?

Thay vì một ngân hàng tạo điều kiện cho các giao dịch và dịch vụ giữa các sự kiện, DeFi tận dụng thời đại. Một số lượng các giao thức cung cấp mở đang được phát triển cùng với các blockchain công khai, tạo thành một khuôn khổ cho tài chính phi tập trung để xử lý. Tài chính phi tập trung phải thay thế những yếu tố đó để nó cung cấp nhiều loại dịch vụ kinh tế hoàn chỉnh.

  1. Cơ sở hạ tầng

Ethereum là một nền tảng để viết các ứng dụng phi tập trung. Bởi vì Ethereum, chúng tôi thích hợp để tạo hợp đồng thông minh – mã tự động có thể được sử dụng để giải quyết các dịch vụ tiền tệ. Thông qua các hợp đồng thông minh, bạn có thể chứng minh một bộ quy định về cách thức hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ và đặt các nguyên tắc của người đó thành Ethereum. Một khi khu định cư thông minh đã được thay thế, nó không thể thay đổi được.

Người dùng có thể cài đặt các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum để thiết lập bất kỳ dịch vụ kinh tế nào và cho phép các hợp đồng thông minh tự giải quyết các dịch vụ của một người.

  1. Tiền tệ

Để tạo sự tin cậy, thoải mái DeFi thiết bị, bạn cần tiền nước ngoài mạnh mẽ. Bitcoin không tương thích với Ethereum nền tảng và Ether – Của Ethereum tiền điện tử có thể lập trình – phần lớn là rủi ro.

Đồng tiền ổn định là một loại tiền điện tử phù hợp với chi phí của nó với một loại tiền tệ fiat. DAI là một đồng tiền ổn định phi tập trung được gắn với đồng đô la Mỹ – có nghĩa là 1 DAI có giá tương đương với 1 đô la Mỹ. Phí của DAI được trợ cấp với sự hỗ trợ của tài sản thế chấp tiền điện tử, thay vì được tài trợ trực tiếp thông qua dự trữ xương của Hoa Kỳ. Do số dư của nó, DAI là tiền nước ngoài chính xác cho tài chính phi tập trung.

Dịch vụ kinh tế phi tập trung

Những lời chúc phúc của một tài chính phi tập trung cộng đồng trải dài các khoản thanh toán trực tuyến trong quá khứ. Chuyển tiền chỉ là một khía cạnh của thiết bị tiền tệ hợp nhất truyền thống, tuy nhiên, tài chính phi tập trung dường như thay thế mọi thứ, bao gồm trao đổi, cho vay, bảo hiểm và kế hoạch tiết kiệm.

Hợp đồng thông minh trên Ethereum và bitcoin là những gì cho phép các dịch vụ phi tập trung này tồn tại và những gì cho phép chúng giải quyết một cách công bằng và an toàn.

Điều gì là thú vị cho các nhà đầu tư?

Nó phụ thuộc vào nhà giao dịch là ai và những gì họ đang tìm kiếm. Gia đình và bạn bè, thiên thần, lãnh đạo doanh nghiệp, cổ phần tư nhân và VC đều có thể là nguồn vốn nhưng lại tò mò về rất nhiều thứ. Có thể dễ dàng nói rằng tất cả họ đều muốn kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình, tuy nhiên đó không phải là điều thường xuyên thúc đẩy mỗi người.

Bên cạnh việc tạo ra lợi nhuận lớn từ nguồn tài trợ của họ, còn có nhiều vấn đề khác mà mọi người nhận thấy rất ly kỳ. Họ có thể không thừa nhận điều đó, tuy nhiên, đặc biệt là trong khi đầu tư vào các công ty khởi nghiệp cấp độ đầu thì khả năng thu hồi vốn là một phần hiệu quả nhất trong việc thúc đẩy con người.

Có lẽ phần mềm nổi tiếng nhất của tài chính phi tập trung là giao dịch trực tuyến thông qua DeFi tiền điện tử, nhưng tài chính phi tập trung cho phép chúng tôi giải quyết một số ứng dụng tiền tệ – như đầu tư, bảo hiểm, trao đổi, vay và cho vay theo cách thức xanh và minh bạch hơn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan