05:32 17-01-2022 218 lượt xem

Các nhà đầu tư NFT đang sở hữu hàng tỷ đô la Mỹ, đây là cách IRS có kế hoạch thu thuế

Các nhà đầu tư NFT đang sở hữu hàng tỷ đô la Mỹ, đây là cách IRS có kế hoạch thu thuế

Theo thời gian, các mã thông báo không thể thay đổi (NFT) đã được chứng minh là một trong những lĩnh vực nóng nhất trong tiền điện tử và giờ đây, chính phủ Hoa Kỳ cuối cùng có thể đã sẵn sàng nhận được cổ phần của mình từ lĩnh vực đang bùng nổ này. Theo một báo cáo của Bloomberg, Các quan chức của Sở Thuế vụ (IRS) đã công bố kế hoạch của họ để bắt đầu truy quét các nhà đầu tư và người sáng tạo NFT đang trốn nộp thuế.

Các nhà đầu tư NFT nêu quan ngại về luật thuế không rõ ràng

Theo dữ liệu của Chainalysis, thị trường NFT hiện có quy mô khoảng 44 tỷ đô la. Và theo các chuyên gia thuế, người mua và người bán NFT, tức là người sáng tạo cũng như nhà đầu tư đều đang phải đối mặt với khoản thuế chưa thanh toán lên tới hàng tỷ đô la. Không chỉ vậy, họ còn phải đối mặt với tỷ lệ cao tới 37% và IRS hiện đã xác nhận rằng họ đang chuẩn bị cho một cuộc trấn áp hoàn toàn đối với những kẻ trốn tránh.

Mặc dù vẫn còn nhiều điều không chắc chắn xung quanh cuộc đàn áp đang rình rập, nhưng những người đam mê NFT có thể sẵn sàng để ngạc nhiên khi mùa khai thuế bắt đầu vào cuối tháng này.

Đối với những gì nó đáng giá, việc đánh thuế mã thông báo vào thời điểm hiện tại không được nêu rõ ràng, khiến các nhà đầu tư NFT không có bất kỳ manh mối nào về việc liệu họ có nợ bất kỳ khoản thuế nào hay không hoặc thậm chí họ phải tính toán chúng như thế nào ngay từ đầu.

Ví dụ, một nhà đầu tư và người sáng tạo NFT, Adam Hollander đã gọi tình huống này là một “cơn ác mộng tuyệt đối”, khi phải tự mình sàng lọc các giao dịch trong vài tháng.

Nhưng nói về các điều khoản thuế không rõ ràng vì nó liên quan đến NFT, luật sư thuế James Creech có trụ sở tại San Francisco cho biết:

“Bạn không được phép không báo cáo lãi hoặc lỗ vì IRS đã không đưa ra được hướng dẫn đáp ứng kỳ vọng của bạn”.

Các nhà điều tra IRS chuẩn bị nhận vô số trường hợp thuế vào năm 2022

Trong khi đó, IRS đã ám chỉ rằng họ đã chuẩn bị đầy đủ để bắt đầu xử lý các trường hợp như vậy về thuế NFT.

Quyền giám đốc điều hành dịch vụ mạng và pháp y tại bộ phận điều tra tội phạm của IRS, Jarod Koopman cho biết:

“Sau đó, chúng tôi có thể sẽ thấy một loạt các vụ trốn thuế kiểu NFT tiềm ẩn hoặc các trường hợp trốn thuế tài sản tiền điện tử khác sắp xảy ra”.

Với rất nhiều tiền đang bị đe dọa, IRS có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc làm rõ các quy tắc và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút khi cuối cùng nó bắt đầu đàn áp những kẻ mặc định.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan