21:45 08-01-2022 213 lượt xem

Các nhà lập pháp Vương quốc Anh chung tay thành lập Nhóm vận động tiền điện tử và hỗ trợ đổi mới tiền điện tử

Các nhà lập pháp Vương quốc Anh chung tay thành lập Nhóm vận động tiền điện tử và hỗ trợ đổi mới tiền điện tử

Trong vài tháng qua, Vương quốc Anh đã áp dụng nặng nề các quy định đối với một số công ty lớn nhất như Binance. Nhưng tin tức mới nhất là các nhà lập pháp từ Westminster đã chung tay thành lập một nhóm vận động tiền điện tử và “hỗ trợ sự đổi mới” trong ngành này.

Được mệnh danh là Nhóm tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử, nó bao gồm các nghị sĩ Vương quốc Anh cùng với các thành viên của Hạ viện. Nghị sĩ SNP Lisa Cameron, người sẽ chủ trì nhóm này, nói rằng họ sẽ làm việc hướng tới việc tạo ra các luật và quy tắc hỗ trợ sự đổi mới tổng thể.

Tập đoàn cũng sẽ xem xét để đảm bảo áp dụng các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng phù hợp. Cameron cho biết cách “bảo vệ người tiêu dùng tốt nhất” cũng cần phải là “ưu tiên hàng đầu của chính phủ và các cơ quan quản lý”. Nhóm Westminster đã được hỗ trợ bởi hiệp hội thương mại Tài sản kỹ thuật số CryptoUK. Nói về diễn biến này, nhà lập pháp Lisa Cameron cho biết:

“Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng đối với lĩnh vực này vì các nhà hoạch định chính sách toàn cầu hiện cũng đang xem xét cách tiếp cận của họ đối với tiền điện tử và cách thức điều chỉnh nó”.

Vận động hành lang bởi các doanh nghiệp tiền điện tử ở Vương quốc Anh

Các công ty tiền điện tử hoạt động ở Anh đã vận động hành lang để đưa ra các quy tắc một cách kịp thời. Họ đã phàn nàn rằng Vương quốc Anh đã đủ chậm trong việc tạo ra các khuôn khổ phù hợp cho luật tiền điện tử, điều cuối cùng đã buộc họ phải chuyển doanh nghiệp của mình sang các địa điểm ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý hàng đầu – Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) – cũng đã cấm các công ty giới thiệu các sản phẩm phái sinh tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ. FCA cũng đã phản đối các quỹ tiền điện tử như Bitcoin ETF hoặc bất kỳ ETF tiền điện tử nào khác. Phát biểu với Financial Times, Philip Hammond, cựu thủ tướng Vương quốc Anh cho biết:

“Vương quốc Anh không tiến nhanh như Thụy Sĩ, Singapore và thậm chí cả Đức” và quốc gia này phải mong đợi áp dụng đổi mới tài chính.

Trong năm ngoái, CryptoUK đã thúc đẩy các nhà lập pháp giới thiệu một khuôn khổ quy định hợp lý trong nước. Ian Taylor, giám đốc điều hành của CryptoUK cho biết: “Trọng tâm chính của chúng tôi sẽ là giáo dục, giáo dục, giáo dục. Không có sự ủng hộ và giáo dục thực sự nào ở cấp độ đó xung quanh tài sản tiền điện tử ”.

Hiệp hội thương mại đại diện cho các công ty như eToro và Crypto.com sẽ đóng vai trò là ban thư ký cho nhóm nghị viện. Các nhà lập pháp cũng sẽ làm việc để thiết lập các quy tắc cho quảng cáo tiền điện tử.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan