13:43 28-12-2021 124 lượt xem

Các nhà phân tích dự đoán sự sụt giảm của Bitcoin trước sự sụp đổ của chính phủ đối với tiền điện tử vào năm 2022

Các nhà phân tích dự đoán sự sụt giảm của Bitcoin trước sự sụp đổ của chính phủ đối với tiền điện tử vào năm 2022

Nhìn chung, bitcoin đã có một năm thành công. Kể từ đầu năm 2021, giá trị của tiền kỹ thuật số đã tăng khoảng 70%, nâng tổng giá trị của thị trường tiền điện tử lên tổng cộng 2 nghìn tỷ đô la.

Vào tháng 4, doanh nghiệp tiền điện tử quan trọng đầu tiên đã ra mắt công chúng với Coinbase; Goldman Sachs đã tăng cường sự tham gia và quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên của Hoa Kỳ kết nối với bitcoin đã được phê duyệt.

Tuy nhiên, sự biến động giá gần đây và sự giám sát chặt chẽ về quy định đã làm giảm tiềm năng của bitcoin. Cũng có những lo ngại về sự suy giảm của thị trường, theo các chuyên gia.

Trước sự biến động hiện tại của các loại tiền kỹ thuật số, CNBC đã tổng hợp một danh sách các dự báo lạc quan nhất của các chuyên gia cho năm tới.

Sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử

Theo một số nhà phân tích, giá trị của Bitcoin dự kiến ​​sẽ giảm mạnh trong vài tháng tới. Vào tháng 11, tiền điện tử này đã đạt mức cao kỷ lục khoảng 69.000 đô la. Theo bài viết này, nó dao động quanh mức 50.000 đô la, giảm khoảng 30% so với mức cao của nó. Mức lỗ từ 20% trở lên so với mức cao gần đây được Phố Wall coi là thị trường con gấu, nhưng điều quan trọng cần nhớ là bitcoin nổi tiếng về tính biến động của nó.

Một học giả tại Đại học Sussex tin rằng bitcoin ETF sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 10.000 đô la vào năm 2022, xóa bỏ tất cả lợi nhuận của nó so với năm ngoái rưỡi về giá trị.

Alexander nói rằng giá Bitcoin dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể trong năm sau. Bitcoin “Không có cơ sở cơ bản”, đó là cơ sở của sự bi quan của cô ấy. Alexander sợ rằng lịch sử sẽ lặp lại. Sau khi tăng vọt lên gần 20.000 đô la một vài tháng trước đó, bitcoin đã giảm xuống gần 3.000 đô la vào năm 2018. Những người ủng hộ tiền điện tử thường tuyên bố lần này là khác vì nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn đang tham gia thị trường.

Theo Todd Lowenstein, giám đốc chiến lược cổ phiếu tại Ngân hàng tư nhân Union Bank, xu hướng giá của Bitcoin “dường như phù hợp với nhiều bong bóng tài sản trong quá khứ” và “mang câu chuyện“ lần này thì khác ”giống hệt như các bong bóng trước đây”.

Bitcoin là một lập luận đầu tư điển hình bảo vệ các nhà đầu tư chống lại lạm phát do kích thích của chính phủ. Theo Lowenstein, một Cục Dự trữ Liên bang diều hâu hơn có thể cản trở đà tăng của bitcoin.

Ông nói thêm, hoàn cảnh của Goldilocks đang kết thúc, và thủy triều thanh khoản đang giảm dần, ông nói thêm, một thực tế sẽ tác động không tương xứng đến các loại tài sản được định giá quá cao và các bộ phận đầu cơ của thị trường, bao gồm cả tiền điện tử.

Như đã nghĩ trước đây, không phải ai cũng bị thuyết phục rằng tiền điện tử bữa tiệc sẽ kết thúc vào năm 2022. Theo Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Nhật Bản Bitbank, “yếu tố rủi ro chính, cụ thể là [quantitative tapering] bởi Fed, đã được chọn và có lẽ đã được tính vào. “

ETF đầu tiên bằng Bitcoin

Việc phê duyệt ETF bitcoin giao ngay đầu tiên ở Hoa Kỳ là một động thái quan trọng đối với các nhà đầu tư tiền điện tử vào năm 2022. “giá trị” hoạt động giống như một “món đồ chơi” hơn là một khoản đầu tư.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng ETF của ProShares có thể quá nguy hiểm đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu, nhiều người trong số họ tham gia vào tiền điện tử vì nó theo dõi giá tương lai thay vì chính bitcoin.

Vijay Ayyar, phó chủ tịch phát triển công ty và tăng trưởng trên toàn thế giới tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, tuyên bố rằng Bitcoin Futures ETF được phát hành trong năm nay chủ yếu được coi là không đặc biệt thân thiện với bán lẻ vì các khoản phí đáng kể liên quan đến việc luân chuyển hợp đồng, lên tới khoảng 5% đến 10%.

Ngày càng có nhiều áp lực / bằng chứng cho thấy một ETF Bitcoin Spot sẽ được SEC cho phép vào năm 2022, chủ yếu là do thị trường đủ lớn và phát triển để duy trì một ETF. ”

Chế độ Defi đang bật

Trong khi thị phần của bitcoin đã giảm theo thời gian, các đồng tiền kỹ thuật số khác như ethereum lại tăng tầm quan trọng. Các nhà phân tích dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục sang năm mới khi các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang các khu vực nhỏ hơn của thị trường tiền điện tử để tạo ra nhiều lợi nhuận đáng kể hơn.

Theo Alexander của Đại học Sussex, các đồng tiền cần để mắt đến vào năm 2022 bao gồm ethereum, polkadot và Cardano.

Các nhà đầu tư bán lẻ sẽ chuyển sang các loại tiền tệ dựa trên blockchain khác thực sự thực hiện một mục đích quan trọng và chính yếu trong tài chính phi tập trung khi họ nhận ra mối nguy hiểm của giao dịch bitcoin, cô ấy nói thêm.

Năm tới, Alexander dự đoán rằng giá trị của bitcoin sẽ giảm xuống “ít hơn một nửa giá trị tổng hợp của các đồng tiền hợp đồng thông minh”, chẳng hạn như ethereum và Solana.

Kết thúc

Trong những tháng và năm tiếp theo, các nhà chức trách sẽ xem xét kỹ lưỡng các đồng tiền ổn định “khi họ xem xét tài sản thế chấp cơ bản và mức độ đòn bẩy mà họ đang sử dụng,” Lowenstein nói.

Đối với nhiều người, cuộc khủng hoảng nhà ở và thế chấp đã khắc sâu trong tâm trí của nhiều người khi sự thèm muốn rủi ro được định giá lại một cách mạnh mẽ.

Do đó, các nhà chức trách cũng đang xem xét kỹ hơn thị trường Defi. Đầu tháng này, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, một tổ chức bảo trợ của ngân hàng trung ương, cho biết họ lo ngại về các dịch vụ tuyên bố là “phi tập trung” khi điều đó có thể không đúng và yêu cầu quy định.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan