18:21 15-11-2021 95 lượt xem

Các nhà quản lý Đài Loan liệt kê tiền điện tử vào danh mục mới để áp đặt các chính sách nghiêm ngặt hơn

Các nhà quản lý Đài Loan liệt kê tiền điện tử vào danh mục mới để áp đặt các chính sách nghiêm ngặt hơn

Các nhà chức trách Đài Loan đã đánh trả sau một thời gian dài, thay đổi cuộc chơi cho các doanh nghiệp tiền điện tử trong khu vực. Tại cuộc họp Nội các mới nhất, Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) đã thông báo về việc chuyển đổi, thay đổi danh mục các doanh nghiệp tiền điện tử, tiếp tục liệt kê chúng dưới “tài chính, bảo hiểm và bất động sản” là “nền tảng tiền ảo và doanh nghiệp kinh doanh”, sau khi loại bỏ chúng từ danh mục “dịch vụ thiết kế phần mềm”. Theo quy định này, giờ đây, Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC) sẽ đóng vai trò là cơ quan chính chịu trách nhiệm giám sát pháp lý, cùng với việc khắc phục và cập nhật các chính sách thuế cho các doanh nghiệp tiền điện tử. Điều này được thực hiện với mục đích duy nhất là đàn áp tiền điện tử ở Đài Loan, vì cơ quan lập pháp của khu vực này đã bắt đầu tích cực thực hiện các sáng kiến ​​nhằm ngăn chặn các lỗ hổng tiền điện tử để bảo vệ hơn nữa các nhà đầu tư và người tiêu dùng địa phương.

Đài Loan chọn Trung gian cho Quy định về tiền điện tử

Tuy nhiên, động thái này không có gì đáng ngạc nhiên nếu xét đến hành động của Chủ tịch FSC, Huang Tien-mu vào đầu tháng này. Anh ấy đã gặp “các bộ lớn” và các tổ chức chính phủ, chẳng hạn như Ngân hàng Trung ương, Bộ Tài chính, Bộ Kinh tế và Hội đồng Phát triển Quốc gia để thảo luận về hành động pháp lý có thể có đối với việc “quản lý” tài sản tiền điện tử ở Đài Loan.

Theo China Times, nhiều nghị sĩ đã đưa ra lo ngại về vấn đề biến động của tiền điện tử, nhấn mạnh thêm rằng tiền điện tử có thể dễ dàng bị “thao túng” bởi các “cường quốc”. Do đó, các nghị sĩ này đã kết luận rằng các loại tiền ảo nên được đánh giá là “không thích hợp để bán ở Đài Loan” và “nên được kiểm soát bởi các cơ quan có thẩm quyền. Để đáp ứng yêu cầu đàn áp tiền điện tử, người đứng đầu FSC lập luận thực hiện các chính sách từ cả hai thế giới, bao gồm cả cách tiếp cận “chờ và xem” của các chính phủ quốc tế để giám sát thị trường tiền điện tử, cùng với việc gợi ý về sự cần thiết của các quy định, vì tiền điện tử không được phân loại là “tài sản tài chính”, nhưng là một “hàng hóa thông thường”. Ông lưu ý rằng, “Đúng là không có [regulatory] cơ quan có thẩm quyền đối với các loại tiền ảo ở Đài Loan. ”


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan