17:30 15-06-2021 246 lượt xem

Các quốc gia châu Phi dẫn đầu giao dịch Bitcoin 'ngang hàng'

Các quốc gia châu Phi dẫn đầu giao dịch Bitcoin 'ngang hàng'
Dữ liệu có sẵn đã cho thấy các quốc gia châu Phi đang dẫn đầu giao dịch ngang hàng Bitcoin (P2p) trong thời gian gần đây. Theo UsefulTulips, châu lục này đã ghi nhận khối lượng giao dịch là 17 triệu đô la vào tháng 5 năm 2021, tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Theo dữ liệu, các quốc gia châu Phi đã ghi nhận hơn 15% mức tăng trưởng về khối lượng giao dịch Bitcoin P2P  trong sáu tháng qua. Ngược lại, các châu lục khác lại sa sút phong độ. Ví dụ, Bắc Mỹ đã giảm tới 18% trong cùng thời kỳ.
 
Dữ liệu của UsefulTulips cũng chỉ ra rằng trong khi các quốc gia châu Phi cận Sahara đã chứng kiến sự gia tăng về khối lượng giao dịch Bitcoin P2P, các quốc gia ở Trung Đông Phi và Bắc Phi lại ghi nhận khối lượng giao dịch thấp hơn đáng kể. Cả hai khu vực đều có khối lượng giao dịch dưới 1 triệu đô la. Tuy nhiên, nhìn chung, lục địa này đã chứng kiến sự tăng trưởng liên tục về tiền điện tử kể từ năm 2020.
 
Điều gì đã thúc đẩy sự phát triển tiền điện tử của Châu Phi?
 
Trong thời gian gần đây, các quốc gia ở Châu Phi đã chứng kiến ​​sự phát triển trong việc áp dụng tiền điện tử. Một báo cáo cho rằng sự tăng trưởng này là do sự hỗ trợ ngầm mà một số chính phủ ở khu vực này đã dành cho không gian.
 
Lấy Ghana làm ví dụ, “việc quốc gia này ra mắt quy định ưu tiên các công ty dựa trên blockchain bao gồm cả các công ty khởi nghiệp tiền điện tử” là một trong những yếu tố có thể dẫn đến việc tăng khối lượng giao dịch của đất nước.
 
Tuy nhiên, ở một số vùng của Châu Phi, lý do cho sự phát triển của giao dịch bitcoin P2P là do chính phủ trừng phạt tiền điện tử.
 
Tiếng phản đối vẫn còn
 
Đáng chú ý, chính phủ Nam Phi và Nigeria có lập trường không thân thiện đối với tiền điện tử. Cả hai quốc gia đều cấm công dân của họ sử dụng tài sản kỹ thuật số hoặc đang tìm cách điều chỉnh hoàn toàn không gian.
 
Vì lý do này, các nhà giao dịch Bitcoin ở các quốc gia này đã phải tìm kiếm một giải pháp thay thế khả thi để vượt qua các hạn chế do chính phủ đặt ra.
 
Điều thú vị là Tanzania, một quốc gia khác ở châu Phi, cũng đang chuẩn bị theo con đường của Mexico và Paraguay và những quốc gia đang tìm phương án hợp pháp hóa Bitcoin. Điều này xảy ra sau khi El Salvador hợp pháp hóa loại tài sản này.
 
Thu Hiền(cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan