13:30 30-09-2021 89 lượt xem

Các quy định về tiền điện tử của SEC cần 'Ứng dụng đồng đều'

Các quy định về tiền điện tử của SEC cần 'Ứng dụng đồng đều'
Đối tác chung của Andreessen Horowitz (a16z) bà Katie Haun cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử không phản đối quy định nhưng cần sự rõ ràng từ các cơ quan quản lý.
 
“Không phải là ngành công nghiệp không muốn có quy định. Tôi luôn nói rằng ngành này luôn muốn nhưng không muốn toàn ngành được xem là một khối, ”bà Haun chia sẻ với Kate Rooney của CNBC trong hội nghị thượng đỉnh nhà đầu tư Delivering Alpha hàng năm. A16z đã kiếm được 2,2 tỷ đô la vào tháng 6 để khởi động quỹ tiền điện tử thứ ba của mình, quỹ liên quan đến tiền điện tử lớn nhất cho đến nay.
 
Bà Haun, một cựu công tố viên liên bang, người đã tạo ra lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử đầu tiên của chính phủ Hoa Kỳ, cho biết các nhà quản lý “cần đánh giá thực tế rằng ngành này không chỉ là các trường hợp sử dụng tài chính” và quy định “không thể chỉ có một bộ quy định phù hợp với tất cả”.
 
“SEC đứng ở vị trị có thể điều chỉnh phần lớn của ngành. Điều đó là không thể nghi ngờ. Nhưng ngày càng có nhiều phần trong ngành mà theo tôi không thuộc thẩm quyền của SEC hay nói cách khác thuộc thẩm quyền của các cơ quan quản lý khác, ” bà cho biết.
 
Khi được yêu cầu đánh giá hiệu suất của Gary Gensler, bà Haun đã từ chối chấm điểm cho chủ tịch SEC. Bà nhắc lại quan điểm của mình rằng cần phải có "ứng dụng đồng đều" về các quy định và nói rằng bà vẫn "hy vọng" điều đó có thể xảy ra dưới thời Gensler.
 
Bà Haun phục vụ trong hội đồng quản trị của Coinbase (NASDAQ: COIN) và lưu ý rằng dù công ty đã được lên sàn giao dịch công khai (được xem là "đỉnh cao tuyệt đối" của quy định) nhưng vẫn phải chịu sự chỉ trích của SEC. Tuần trước, Coinbase đã từ bỏ kế hoạch tung ra sản phẩm cho vay tiền điện tử sau khi SEC dọa kiện.
 
Trong những tuần gần đây, Chủ tịch Gensler nói rằng hầu hết các nền tảng giao dịch tiền điện tử cần phải đăng ký với SEC và gọi stablecoin là “chip poker”. Đầu ngày hôm nay, Gensler đã nhắc lại sự hỗ trợ cho một nhóm hẹp các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai (ETF).
 
Phong Lữ (Coindesk)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan