13:59 08-03-2018 746 lượt xem

Các sàn giao dịch Cryptocurrency phải đăng ký với SEC

Các sàn giao dịch Cryptocurrency phải đăng ký với SEC

Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) yêu cầu các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đáp ứng được định nghĩa về chứng khoán phải đăng ký với cơ quan này dưới hình thức của một sàn giao dịch, theo một tuyên bố công khai do cơ quan quản lý ban hành

Các giao dịch của Cryptocurrency sau đó sẽ được điều chỉnh bởi các quy tắc tương tự như trao đổi truyền thống. Vì lý do này, họ phải đăng ký với SEC "như một sàn giao dịch chứng khoán trong nước hoặc được miễn đăng ký".

Trong bản tuyên bố, SEC cảnh báo rằng nhiều nền tảng thương mại trực tuyến đang hoạt động như một sàn giao dịch mà không được kiểm soát chặt chẽ, mặc dù họ có thể cho thấy rằng họ tuân thủ các tiêu chuẩn quy định.

SEC nói: "Các nhân viên của SEC lo ngại rằng nhiều sàn giao dịch trực tuyến sẽ xuất hiện với các nhà đầu tư khi họ đăng ký với SEC và điều chỉnh thị trường khi họ không đăng kí", SEC nói.

Bản tuyên bố nói thêm rằng một số sàn giao dịch bất hợp pháp này thiết lập các quy tắc và tiêu chuẩn riêng của họ khi chọn các tài sản kỹ thuật số không được chấp thuận hoặc chứng thực bởi SEC.

SEC cho biết thêm rằng các đơn vị nhằm hoạt động như một hệ thống giao dịch thay thế (ATS) cũng phải tuân theo các yêu cầu về quy định. Các giao dịch kiểu này nên đăng ký với SEC như là một đại lý môi giới và trở thành thành viên của một tổ chức tự quản (SRO).

"Việc đăng ký với tư cách là người môi giới-buôn bán sẽ đưa ATS đến một loạt các yêu cầu về quy định, chẳng hạn như yêu cầu có các chính sách và thủ tục hợp lý để ngăn chặn việc sử dụng sai thông tin phi công cộng, yêu cầu sách và hồ sơ và các quy định về trách nhiệm tài chính, khi áp dụng các yêu cầu liên quan đến việc bảo vệ và lưu ký các quỹ và chứng khoán của khách hàng ", SEC đã viết.

Theo văn bản này, SEC đang thực hiện các biện pháp quản lý này "để bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn ngừa các hành vi gian lận và lôi kéo." Cơ quan cũng sẵn sàng hỗ trợ các sàn giao dịch áp dụng công nghệ mới để tuân thủ luật chứng khoán liên bang.

Tháng 2 năm 2018, tại cuộc họp chung của Ủy ban Thương mại Hàng hóa và Tương lai (CFTC), Chủ tịch SEC, Jay Clayton, đã hứa hẹn các quy định thông minh và thực tiễn cho các sàn giao dịch và các nhà đầu tư liên quan đến Bitcoin và Ethereum và các qui định về ICO sẽ được thắt chặt hơn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Exchange, Trade coin, SEC
Bài viết liên quan