17:30 16-06-2021 249 lượt xem

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc ngừng giao dịch vài loại crypto

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc ngừng giao dịch vài loại crypto
Sau khi quy định về tiền điện tử của Hàn Quốc thay đổi, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đã bắt đầu tạm dừng giao dịch trên một số đồng tiền được coi là có rủi ro quá cao đối với các nhà đầu tư.
 
Theo Arirang, 11 trong số 20 sàn giao dịch nhận được cấp phép Hệ thống Quản lý Bảo mật đã ngừng giao dịch các loại coin rủi ro cao hoặc đưa ra cảnh báo.
 
Một số sàn giao dịch tiền điện tử được nêu trong báo cáo bao gồm Upbit đã hủy niêm yết Paycoin, Maro, Observer, Solve.Care và Quiztok. Theo đó, Huobi Hàn Quốc đã tạm dừng giao dịch mã thông báo Huobi trong khi Coinbit đã ngừng giao dịch tám loại tiền điện tử và đưa 28 đồng tiền vào danh sách cảnh báo.
 
Giấy phép nêu trên do Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc (KISA) cấp. Đây là yêu cầu đối với các Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo hoạt động trong nước. Giấy phép này cũng trùng hợp với khung quy định mới của Đạo luật báo cáo giao dịch tài chính của Hàn Quốc. Theo đạo luật này, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với các cơ quan quản lý của quốc gia trước ngày 24 tháng 9 năm 2021.
 
Động thái này đánh dấu một trường hợp khác trong đó các cơ quan quản lý của Hàn Quốc đang gây áp lực lớn hơn lên ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước. Vào Chủ nhật, Korea Times đưa tin các ngân hàng sẽ bắt đầu từ chối các dịch vụ cho những khách hàng không tuân thủ kiểm tra danh tính hoặc những khách hàng không báo cáo hoạt động đáng ngờ.
 
Ngoài ra, các cơ quan quản lý tài chính của quốc gia này đã bắt đầu quy trình phạt 100 triệu won (89.519 USD) đối với các nhân viên của sàn giao dịch bị bắt quả tang giao dịch trên nền tảng của riêng họ.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan