09:30 08-05-2021 239 lượt xem

Các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc đối mặt với sự hà khắc của pháp luật

Các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc đối mặt với sự hà khắc của pháp luật
Các nhà hoạch định chính sách của Hàn Quốc đã giới thiệu một dự luật mới nhằm bảo vệ người dùng tiền điện tử và chống lại các hành vi không công bằng.
 
Hãng tin Naver đưa tin, đảng cầm quyền của Hàn Quốc đã đề xuất một dự luật mới nhằm hạn chế khả năng giao dịch tài sản kỹ thuật số của các công ty liên quan đến tiền điện tử và tăng trách nhiệm pháp lý của họ trong trường hợp bị hack.
 
"Đạo luật tài sản ảo"  - được trình bày bởi nhà lập pháp Đảng Dân chủ Lee Yong-woo- sẽ cấm các công ty tiền điện tử tham gia vào "các hành vi không công bằng" như giao dịch (bao gồm cả "giao dịch rửa"), mua và bán tài sản kỹ thuật số nếu điều này có thể ảnh hưởng đến giá của chúng. Về cơ bản, các công ty sẽ không thể đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường để hạn chế rủi ro thao túng giá.
 
Nếu không tuân thủ các hạn chế giao dịch này, người Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với một hoặc nhiều năm tù giam hoặc phạt tiền gấp năm lần số tiền lãi hoặc lỗ do vi phạm đó gây ra.
 
Ngoài ra, dự luật ngụ ý rằng các nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty liên quan đến tài sản kỹ thuật số khác sẽ có nghĩa vụ thực hiện các biện pháp đầy đủ để ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công tiềm ẩn nào của hacker. Nếu một vụ tấn công dẫn đến những thiệt hại mà công ty không làm hết năng lực để ngăn chặn, thì công ty đó sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý.
 
“Số lượng các vụ lừa đảo đầu tư tài sản ảo và tai nạn hack đang gia tăng nhanh chóng, nhưng luật hiện hành không có quy định nào liên quan đến vấn đề này, vì vậy chúng tôi dự định cung cấp một cơ chế thể chế để bảo vệ người sử dụng tài sản ảo”, Lee nói thêm.
 
Yêu cầu KYC và AML 
 
Dự luật này cũng sẽ làm cho việc bán hoặc môi giới tiền điện tử thông qua giao dịch tận nơi, chào mời qua điện thoại và bán hàng đa cấp là bất hợp pháp. Vi phạm điều này sẽ dẫn đến án tù lên đến 5 năm hoặc lên đến 50 triệu won (khoảng 45.000 USD) tiền phạt.
 
Cuối cùng, dự luật nhằm mục đích tăng cường các yêu cầu về  know-your-customer và chống rửa tiền đối với các công ty tiền điện tử, bắt buộc họ phải lưu trữ tiền điện tử của khách hàng riêng biệt với tài sản độc quyền của công ty (hoặc ký hợp đồng bảo hiểm cho các khoản tiền mà họ đang lưu giữ).
 
Như đã thông báo trước đó, các nhà hoạch định chính sách của Hàn Quốc đã đưa ra một loạt các đề xuất quy định nhằm vào tiền điện tử. Ví dụ: chính phủ có kế hoạch áp dụng thuế thu nhập vốn đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch tiền điện tử vào năm tới.
 
Tuy nhiên, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 54% người Hàn Quốc thực sự ủng hộ một loại thuế như vậy.
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan