14:44 28-02-2022 155 lượt xem

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn phản ứng với lời kêu gọi cấm tiền điện tử của Ukraine đối với người Nga

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn phản ứng với lời kêu gọi cấm tiền điện tử của Ukraine đối với người Nga

Ukraine vào Chủ nhật đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chặn các địa chỉ liên kết với Nga và Belarus, trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Moscow có thể sử dụng nền tảng này để lật đổ các lệnh trừng phạt kinh tế gần đây. Nhưng yêu cầu này đã bị chỉ trích bởi cộng đồng tiền điện tử.

Mykhailo Fedorov, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, đã tweet yêu cầu vào chủ nhật. Điều này xảy ra ngay sau khi Hoa Kỳ và các đồng minh của họ chặn một số ngân hàng Nga khỏi hệ thống giao dịch SWIFT. Một phần lớn tài sản ở nước ngoài của Moscow cũng bị đóng băng.

Tôi đang yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chặn địa chỉ của người dùng Nga. Điều quan trọng là phải đóng băng không chỉ các địa chỉ được liên kết với các chính trị gia Nga và Belarus, mà còn để phá hoại những người dùng bình thường.

-Fedorov

Nhận xét của Fedorov được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng Nga có thể sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho thương mại quốc tế, sau khi bị chặn khỏi hầu hết các nền tảng quốc tế. Quốc gia này là một trong những quốc gia sở hữu tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, chiếm khoảng 12% tổng vốn hóa thị trường.

Cộng đồng tiền điện tử chống lại việc trục xuất Nga

Nhưng yêu cầu của Fedorov vấp phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng, với nhiều ý kiến ​​cho rằng động thái này sẽ đi ngược lại bản chất phi tập trung, phi chính trị hóa của tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell cho biết trong khi ông tôn trọng tình cảm, xem xét việc Nga xâm lược Ukraine, ông sẽ không chặn người dùng Nga. Kraken là một trong những nền tảng tiền điện tử lớn nhất trong nước.

Ông cũng trích dẫn cuộc biểu tình gần đây của lái xe tải ở Canada, chứng kiến ​​chính phủ chặn hầu hết các con đường tài chính cho những người biểu tình. Nhưng chính phủ đã không thể điều chỉnh ví không lưu giữ và do đó, ngăn chặn các khoản đóng góp tiền điện tử cho cuộc biểu tình.

Ukraine đã huy động được hơn 10 triệu đô la thông qua các khoản quyên góp tiền điện tử, với các quan chức chính phủ cấp cao nhất chia sẻ một địa chỉ chính thức.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết họ đang thực hiện các hành động chống lại các thực thể bị phương Tây đưa vào danh sách đen, đồng thời giảm thiểu tác động đến những người dùng vô tội, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Việc thúc đẩy các ví phi tập trung ngày càng tăng trên phương tiện truyền thông xã hội, dưới # NYKNYC- “Không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn.” Những ví như vậy không được liệt kê trên bất kỳ sàn giao dịch nào và do đó, không thể được quản lý hiệu quả bởi bất kỳ chính phủ nào.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan