16:51 17-11-2021 66 lượt xem

Các trang web tiền điện tử phổ biến của Trung Quốc đóng cửa trong bối cảnh chính sách không khoan nhượng của Bắc Kinh

Các trang web tiền điện tử phổ biến của Trung Quốc đóng cửa trong bối cảnh chính sách không khoan nhượng của Bắc Kinh

Chính sách không khoan nhượng của Bắc Kinh đối với tiền điện tử đang hoạt động trở lại khi hai trong số các phương tiện truyền thông tiền điện tử phổ biến nhất ở Trung Quốc ChainNews và Odaily đã biến mất khỏi internet. ChainNews trước đó đã tweet rằng trang web của họ sẽ ngừng hoạt động trong 10 giờ do bảo trì vào thứ Hai, tuy nhiên, nó vẫn không thể truy cập được bên trong cũng như bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến thứ Tư.

Tương tự, Odaily là một nền tảng giáo dục và tin tức tiền điện tử phổ biến khác đã trở nên đen tối trong vài ngày qua. Đây không phải là lần đầu tiên các nền tảng liên quan đến tiền điện tử trở nên không thể truy cập được do áp lực từ Bắc Kinh. Trước đó, vào tháng 7 Bishijie, hay Coin World trong tiếng Anh cũng đã chấm dứt dịch vụ của mình ở Trung Quốc đại lục.

Cuộc đàn áp tiền điện tử lớn đầu tiên ở Trung Quốc diễn ra vào tháng 5, dẫn đến việc đóng cửa hoàn toàn các hoạt động khai thác tại nước này vì thị phần khai thác Bitcoin của Trung Quốc giảm từ hơn 60% xuống gần bằng không. Trung Quốc sau đó đã công bố một kế hoạch bài bản vào tháng 9 để trấn áp mọi thứ liên quan đến tiền điện tử. Nhiều người nghĩ rằng đó là chính sách nghiêm ngặt nhất đối với tiền điện tử cho đến nay. Bắc Kinh cũng đưa ra cảnh báo chống lại các nền tảng tiền điện tử nước ngoài cung cấp dịch vụ của họ cho Trung Quốc đại lục, dẫn đến việc một số sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Huobi, OKEx và Binance cắt đứt mọi hình thức hoạt động trong nước.

Trung Quốc đối mặt với làn sóng sụp đổ tiền điện tử lần thứ ba

Cuộc đàn áp nghiêm trọng vào tháng 5 và tháng 9 khiến nhiều người tin rằng Trung Quốc cuối cùng đã xóa sổ hoàn toàn tiền điện tử, tuy nhiên, một loạt các hành động gần đây cho thấy đây sẽ là một quá trình liên tục. Điều này chủ yếu là do gần như không thể cấm tiền điện tử do tính chất phi tập trung của nó, và điều này là rõ ràng khi từ sự gia tăng các hoạt động của Defi sau lệnh cấm đối với các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài.

Các nhà chức trách Trung Quốc gần đây đã bắt giữ một quan chức chính phủ cấp cao bị phát hiện khai thác Bitcoin trái phép và bất chấp lệnh của Bắc Kinh. Điều này đã gây ra làn sóng đàn áp thứ ba và đang diễn ra trong nước mà nhiều người tin rằng cũng dẫn đến sự điều chỉnh thị trường tiền điện tử gần đây.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan