14:22 11-01-2022 101 lượt xem

Các ứng dụng chuỗi chéo nhận được phản hồi tiêu cực từ Vitalik Buterin

Các ứng dụng chuỗi chéo nhận được phản hồi tiêu cực từ Vitalik Buterin

“Các giới hạn bảo mật cơ bản của cầu nối,” theo người đồng sáng lập Ethereum, là lý do chính khiến ông không thích. Vào thứ Sáu, một bài đăng trên Reddit của Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum (ETH), đã nhấn mạnh các vấn đề bảo mật lớn xung quanh các cầu nối xuyên chuỗi trong hệ sinh thái blockchain, mà ông tin rằng đang bị bỏ qua.

Bởi vì nội dung gốc (chẳng hạn như Ethereum trên Ethereum và Solana trên Solana) được lưu trữ trực tiếp trên blockchain, theo Buterin, chúng có khả năng chống lại các cuộc tấn công 51% cao hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi tin tặc thành công trong việc kiểm duyệt hoặc đảo ngược các giao dịch, họ không thể đề xuất các quy tắc chặn có thể cho phép ai đó mất tiền điện tử của họ.

Quy định cũng áp dụng cho Ethereum ứng dụng, một hợp đồng thông minh. Hãy xem xét kịch bản này: tin tặc khởi động một cuộc tấn công 51% (bằng cách kiểm soát 51% tất cả nguồn cung Ethereum đang lưu hành) trong khi một nhà đầu tư đổi 100 ETH lấy 320.000 DAI stablecoin, trạng thái kết thúc vẫn bất biến, có nghĩa là nhà đầu tư sẽ luôn nhận được 100 ETH hoặc 320.000 DAI, tùy thuộc vào trường hợp.

Tuyên bố từ Buterin về Cầu xuyên chuỗi

Buterin tiếp tục nói rằng các cầu nối xuyên chuỗi không có cùng mức độ bảo mật như phần còn lại của mạng. Ví dụ: nếu kẻ tấn công sử dụng Ethereum (ETH) của chính họ để gửi vào cầu Ethereum (ETH) để lấy Ether được Solana bọc (WETH) và sau đó hoàn nguyên giao dịch đó ở phía Ethereum ngay sau khi phía Solana xác nhận nó sẽ gây ra tổn thất nghiêm trọng cho những người dùng khác có mã thông báo bị khóa trong hợp đồng SOL-WETH, vì các mã thông báo được bọc không còn được hỗ trợ bởi mã ban đầu theo tỷ lệ 1: 1.

Tuy nhiên, một điểm khác được Buterin đưa ra là cuộc tấn công bảo mật có thể gây hại cho việc mở rộng quy mô nếu nhiều cầu nối hơn được thêm vào mạng chuỗi chéo. Khi xem xét một mạng lưới giả định gồm 100 chuỗi, mức độ phụ thuộc lẫn nhau cao và các dẫn xuất chồng chéo ngụ ý rằng một cuộc tấn công 51% vào một chuỗi, đặc biệt là một chuỗi có giới hạn nhỏ, có thể gây ra dịch trên toàn hệ thống. Theo ý kiến ​​của Crypto 51, có thể tốn tới 1,78 triệu đô la một giờ để tin tặc khởi động một vectơ tấn công 51% chống lại mạng Ethereum. Mặt khác, đối với các blockchain như Bitcoin Cash, chi phí có thể thấp tới 13.846 đô la mỗi giờ.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan