20:01 28-12-2021 122 lượt xem

Các vụ hack tiền điện tử dẫn đến thiệt hại 9,8 tỷ đô la vào năm 2021

Các vụ hack tiền điện tử dẫn đến thiệt hại 9,8 tỷ đô la vào năm 2021

Năm 2021 chắc chắn là năm của việc áp dụng tiền điện tử chính thống khi các tổ chức cuối cùng đã nhận ra rằng nó không phải là mốt và sẽ trở thành thị trường tài chính thay thế. Tuy nhiên, với sự gia tăng quan tâm và áp dụng, số lượng các vụ vi phạm bảo mật và hack cũng đạt mức cao mới. Theo báo cáo mới nhất từ ​​Slowmist, các tin tặc tiền điện tử đã tìm cách chạm tay vào số tiền khổng lồ 9,8 tỷ đô la bị đánh cắp trong nhiều vụ vi phạm và tấn công ransomware.

Báo cáo hàng năm của Slowmist cũng nhấn mạnh rằng phần lớn các vụ hack tiền điện tử đến từ một ngành cụ thể hơn, tức là tài chính phi tập trung (defi). Gần 73% tổng số tiền bị đánh cắp từ các vụ hack tiền điện tử đến từ các giao thức defi khác nhau, lên tới gần 7 tỷ đô la.

Báo cáo hàng năm đã ghi nhận tổng cộng 231 sự cố hack và vi phạm bảo mật trong hệ sinh thái tiền điện tử và trong tổng số 231 sự cố này, 171 sự cố đã được báo cáo từ các giao thức defi khác nhau. Mặc dù hệ sinh thái Defi đã phát triển để trở thành một trong những trường hợp sử dụng nổi bật nhất của hệ sinh thái tiền điện tử, nó cũng là một trong những trường hợp bị khai thác nhiều nhất. Không có tuần nào trong năm qua không có bất kỳ vi phạm an ninh nào dưới bất kỳ hình thức nào.

Hệ sinh thái tiền điện tử có thể cải thiện bảo mật chống lại hack không?

Lĩnh vực Defi chắc chắn là mối quan tâm bảo mật lớn nhất do yếu tố ẩn danh, tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là, một số vụ trộm lớn nhất trong tiền điện tử cuối cùng đã được trả lại do bản chất phi tập trung của blockchain, nơi mà nó gần như không thể xảy ra. tin tặc để rửa tiền ra khỏi hệ thống. Ví dụ điển hình của việc này là vụ hack Defi lớn nhất dưới hình thức PolyNetwork, nơi các tin tặc đã có được tài sản trị giá hơn 600 triệu đô la.

Giao thức đã cảnh báo tất cả các sàn giao dịch và tổ chức phát hành stablecoin về địa chỉ hack dẫn đến việc chặn bất kỳ giao dịch nào từ tài khoản đó và sau đó tất cả các stablecoin cũng bị đóng băng. Kết quả là, hacker không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trả lại tiền và thay vào đó là nhận tiền thưởng hack trắng.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan