19:27 25-03-2022 182 lượt xem

“Cấm tiền điện tử tương đương với cấm Internet” – Nhà lập pháp Ấn Độ nói

“Cấm tiền điện tử tương đương với cấm Internet” – Nhà lập pháp Ấn Độ nói

Chính phủ Ấn Độ luôn tỏ ra do dự đối với việc áp dụng tiền điện tử. Ngay cả Nhà lập pháp Pinaki Misra của Quốc gia cũng tin rằng chính quyền đã tạo ra sự nhầm lẫn liên quan đến việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Trong khi ông cũng nói rằng hàm ý hiện tại của thuế đã khiến mọi người tin rằng giao dịch tiền điện tử là một ‘tội lỗi’. Nghị sĩ Misra đã thảo luận rằng suy nghĩ về việc cấm tiền điện tử cũng tương đương với việc cấm internet.

Ấn Độ muốn đánh thuế ‘Hot Air’

Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa quyết định số phận của Tiền điện tử trong nước và bằng cách áp thuế 30% đối với lợi nhuận, nó đã gửi một số tín hiệu trái chiều đến các nhà đầu tư. Pinaki Misra, Thành viên Quốc hội, công khai chỉ trích chính phủlà tương lai của tài sản kỹ thuật số cho đến bây giờ.

Ngày nay, suy nghĩ hạn chế tiền điện tử tương đương với việc cấm internet. Đó là một ý tưởng mà bây giờ đã đến lúc, nghị sĩ Pinaki Misra nói

Nghị sĩ Misra nhắm vào Shaktikanta Das, thống đốc RBI, người phụ trách phát hành Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Ông đã đề cập đến việc trong quá khứ thống đốc Das đã gọi tiền điện tử như thế nào là ‘không khí nóng’ và bây giờ chính phủ muốn thu thuế 30% đối với ‘không khí nóng’ đó.

TDS 1% cao hơn 1000 lần so với đề xuất

Nói về mức thuế do chính phủ quyết định đối với thu nhập từ tài sản kỹ thuật số, nghị sĩ Misra nói rằng thuế 30% là nhiều hơn so với đánh vào lợi nhuận từ vốn chủ sở hữu. 1% Thuế Khấu trừ tại Nguồn (TDS) cao hơn hàng nghìn lần so với những gì ngành công nghiệp đề xuất.

Thật không may, đó là triệu chứng của sự nhầm lẫn hoàn toàn trong tâm trí chính phủ khi liên quan đến tiền điện tử, nghị sĩ Pinaki Misra cho biết

Ông cảnh báo rằng các quyết định bối rối của các chính phủ đã khiến công chúng quan niệm rằng giao dịch tiền điện tử là một hoạt động tội lỗi.

Tuy nhiên, nghị sĩ Misra thúc giục chính quyền giới thiệu dự luật được chờ đợi nhiều đó cho ủy ban thường vụ. Và ông kết luận bằng cách nói rằng, Nếu họ (chính phủ) đi theo cách tiếp cận này thì họ phải có một lực lượng đặc nhiệm thích hợp gồm các chuyên gia soạn thảo dự luật nếu không ‘dự luật này sẽ là một thảm họa.’


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan