13:30 27-04-2021 7,011 lượt xem

Cảnh sát Nga bắt giữ những kẻ bị cáo buộc bán 13 triệu đô la tiền giả để lấy crypto

Cảnh sát Nga bắt giữ những kẻ bị cáo buộc bán 13 triệu đô la tiền giả để lấy crypto
Cảnh sát quốc gia này cho biết những kẻ giả mạo ở Nga đã bán số tiền giả trị giá hơn 13 triệu đô la để đổi lấy bitcoin.
 
Theo tờ báo Nga Kommersant, cảnh sát Nga đã bắt giữ một số người ở thành phố Nizhny Novgorod với cáo buộc bán tiền giấy giả trên thị trường darknet Hydra tai tiếng.
 
Các tội phạm bị cáo buộc đã bán khoảng một tỷ rúp (khoảng 13,3 triệu đô la Mỹ) bằng tiền giấy giả thông qua các cửa hàng trực tuyến trên Hydra, theo nguồn tin giấu tên của cửa hàng. Chainalysis coi Hydra là thị trường darknet lớn nhất trên thế giới.
 
Bốn kẻ này được cho là đã in tiền giấy và bán trên Hydra để lấy bitcoin. Khi người mua gửi một khoản thanh toán, một nhân viên chuyển phát sẽ chuyển một gói hàng có tiền giả đến một địa điểm nhất định và giấu nó đi. Sau đó, một chuyển phát nhanh khác sẽ chia sẻ vị trí với người mua.
 
Thường thì gói hàng sẽ được chôn trong một công viên công cộng hoặc một khu rừng ngoại ô ở Nga, phương thức vận chuyển này có biệt danh được dịch là “kho báu ẩn giấu” (“klad” trong tiếng Nga). Theo Kommersant, cảnh sát đã đến hang ổ của những kẻ này sau khi bắt được một số người giao hàng. Cảnh sát đã thu giữ máy tính và các thiết bị khác từ hang ổ của những kẻ này.
 
Các tờ tiền giả thường có giá 10% -15% giá trị danh nghĩa của chúng đối với các lô lớn và lên đến 30% đối với các lô nhỏ hơn với mệnh giá trị lên tới 150.000 rúp (2.000 USD).
 
Phóng viên CoinDesk đã tìm thấy ít nhất tám cửa hàng hiện đang bán tiền giả trên Hydra. Những nơi này cung cấp tiền giấy có giá trị danh nghĩa 2.000 hoặc 5.000 rúp, với giá bắt đầu từ 0,0002 BTC cho một tờ tiền. Tất cả các cửa hàng đều khuyến nghị người mua xịt keo xịt tóc lên tờ tiền sau khi mua để có được “kết cấu cần thiết và độ giòn điển hình”. Các thương hiệu này đã đảm bảo làm như vậy sẽ có kết quả hữu ích.
 
Theo đánh giá của người mua, họ thường dễ dàng tìm thấy "kho báu" và sử dụng tiền giả để thanh toán cho mọi thứ. Trong một số trường hợp, các gói hàng bị hư hỏng nhẹ, “bị chuột đánh cắp” hoặc không được tìm thấy ở nơi quy định. Có trường hợp người mua phàn nàn đã bị một số người vây đánh và lấy đi gói hàng.
 
Theo CoinDesk, một số cửa hàng trực tuyến trên Hydra đang bán tiền mặt để đổi lấy bitcoin và cho phép người dùng rút tiền điện tử bằng tiền mặt mà không cần phải gặp mặt.
 
 
Theo CoinDesk

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan