16:30 14-07-2021 156 lượt xem

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ 4 người lừa đảo đầu tư tiền điện tử

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ 4 người lừa đảo đầu tư tiền điện tử
Bốn người được cho là người đứng sau “Dự án Oz” đã bị bắt sau khi lừa đảo các nhà đầu tư trên khắp Nhật Bản trong ít nhất bốn năm. Theo các nhà điều tra, dự án này đã thu về 55 triệu đô la từ khoảng 20.000 nhà đầu tư, hứa hẹn lợi nhuận gấp 2,5 lần trong bốn tháng.
 
Hôm thứ Hai, Cảnh sát ở tỉnh Aichi, Nhật Bản, cho biết bốn người đàn ông đã bị bắt vì lừa đảo các nhà đầu tư tham gia dự tiến điện tử có tên gọi là “Dự án Oz”.
 
Cảnh sát cho biết nhóm này đã tích lũy được ít nhất 6 tỷ yên (tương đương 55 triệu USD). Theo truyền thông địa phương, số nạn nhân là từ 10.000 đến 20.000.
 
Theo các nhà điều tra, 4 người đàn ông bị bắt là Shoji Ishida (59 tuổi), Yukihiro Yamashita (61 tuổi), Takuya Hashiyada (46 tuổi) và Masamichi Toshima (52 tuổi). Ishida được cho là người điều hành Dự án Oz.
 
Họ bị cáo buộc đã thu hút các nhà đầu tư bằng cách hứa đưa ra các lời hứa hẹn rằng các khoản đầu tư tiền điện tử của khách hàng sẽ tăng gấp 2,5 lần trong bốn tháng.
 
Các nhà điều tra nghi ngờ rằng nhóm này đã bắt đầu lừa đảo mọi người từ 4 năm trước khi tổ chức các cuộc hội thảo trên khắp Nhật Bản. Nhóm này bị cáo buộc là đã chia sẻ với các nhà đầu tư rằng tiền của họ sẽ được đầu tư vào tiền điện tử bằng cách sử dụng hệ thống giao dịch AI tự động. Tuy nhiên, điều này thực tế là không tồn tại.
 
Quang Đăng (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan