13:30 14-05-2021 374 lượt xem

Cardano (ADA) tăng vọt khi được giới thiệu cho Tesla

Cardano (ADA) tăng vọt khi được giới thiệu cho Tesla
Sau khi Elon Musk "mổ xẻ" cả hai "token thú cưng" của mình, Quỹ Cardano đã quyết định vào cuộc.
 
Giá Cardano (ADA) đã tăng vọt lên mức cao mới 1,96 đô la sau khi Cardano Foundation, tổ chức phi lợi nhuận đứng sau tiền điện tử, yêu cầu Elon Musk “đưa người của ông qua nói chuyện với người của chúng tôi”.
 
 
Trong chủ đề Twitter có tiêu đề “Cardano x Tesla: Một sự kết ăn khớp rõ ràng? ”, Quỹ Cardano đã liệt kê một số gạch đầu dòng so sánh chính nó với Tesla. Cụ thể, tổ chức này gợi ý rằng cả hai công ty đều dựa vào bốn con voi chính làm tấm lót: khả năng mở rộng, giải pháp độc đáo, tính bền vững và thực tế là cả hai đều được thành lập bởi các kỹ sư.
 
Ngay sau khi chủ đề được đăng, giá của ADA đã tăng vọt lên 1,96 đô la - mức cao nhất mọi thời đại mới cho đến nay - trong bối cảnh xu hướng giảm chung trên thị trường tiền điện tử, theo nền tảng đo lường tiền điện tử CoinGecko.
 
Vào thời điểm báo chí, ADA đã giảm một chút xuống khoảng 1,80 đô la, vẫn tăng khoảng 4,5% trong ngày. Đáng chú ý, mức tăng giá đột biến cũng đã đẩy vốn hóa thị trường của nó lên gần 60 tỷ đô la, cho phép nó thay thế DOGE trở thành tiền điện tử lớn thứ 4.
 
 
Đáng chú ý, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk gần đây đã "loại trừ" Bitcoin, với lý do lo ngại về môi trường. Do đó, Tesla đã tạm ngừng thanh toán bằng BTC cho xe ô tô điện của mình — chỉ vài tháng sau khi cho phép chúng.
 
“Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải kém nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào,” công ty tuyên bố.
 
Để tăng thêm tính sát thương, hai ngày trước chính Musk đã thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter với nội dung liệu 54 triệu người đang theo dõi  có muốn Tesla chấp nhận Dogecoin (sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-work có cách tính toán và tiêu tốn nhiều năng lượng - giống như Bitcoin) hay không. Mặc dù công bằng mà nói, Musk cũng thừa nhận rằng DOGE là một "kẻ hối hả" trong tập Saturday Night Live mới nhất.
 
 
Rõ ràng, vì thị trường ngách của “token thú cưng của Elon Musk” dường như đang bị bỏ trống một lần nữa, nên Quỹ Cardano đã quyết định tận dụng sự náo động này. Và có vẻ như những nỗ lực của họ đang mang lại kết quả, ít nhất là trong ngắn hạn.
 
Theo CoinDesk

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan