12:30 31-05-2021 351 lượt xem

Cardano dẫn đầu sự phục hồi thị trường tiền điện tử trầm lắng

Cardano dẫn đầu sự phục hồi thị trường tiền điện tử trầm lắng
Tiền điện tử ADA của Cardano đã trở lại nổi bật vào Chủ nhật, dẫn đầu một sự phục hồi thị trường trầm lắng sau tin tức rằng mạng lưới nhà phát triển đang tiến gần hơn đến việc tung ra các hợp đồng thông minh.
 
Cập nhật thị trường
 
Giá trị kết hợp của tất cả các loại tiền điện tử đã tăng 4,4% vào ngày Chủ nhật lên 1,6 nghìn tỷ đô la, theo dữ liệu từ Coingecko. Trong số các công ty lớn, ADA của Cardano dẫn đầu làn sóng tăng giá với mức tăng 17%. ADA đạt đỉnh ở mức 1,70 USD, theo TradingView và chỉ dao động về mức 1,63 USD (giá hiện tại là 1,54 USD). 
Theo giá trị hiện tại, Cardano là tiền điện tử lớn thứ 4 với tổng vốn hóa thị trường là 49,1 tỷ đô la.
 
Mọi loại tiền điện tử trong top 20 đều báo cáo mức tăng vào Chủ nhật. Giá Bitcoin (BTC) tăng 3,5% lên 35.833 USD, Ether (ETH) tăng 4,3% lên 2.431 USD và Binance Coin (BNB) tăng 6% lên 327 USD.
 
Bất chấp sự phục hồi khiêm tốn, tâm lý thị trường vẫn nghiêng về phía giảm vào cuối tuần khi các nhà đầu tư tiếp tục suy đoán về việc liệu Bitcoin có thực sự tạo đáy hay không. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đã giảm xuống còn 10, trên thang điểm 1-100, nơi điểm số thấp hơn có liên quan đến “nỗi sợ hãi tột độ”.
 
Điều gì đang thúc đẩy ADA?
 
Sự hiện diện của các hành đọng bán quá mức sau đợt điều chỉnh thị trường mới nhất dường như đã có lợi cho ADA vào Chủ nhật. Tiền điện tử này đã nhanh chóng thâm nhập vào chỉ báo quá bán trên Chỉ số Sức mạnh Tương đối hàng giờ vào thứ Bảy trước khi phục hồi mạnh trong 24 giờ tới.
 
Trước khi thị trường tiền điện tử sụp đổ ngày 19 tháng 5, ADA là một trong những tài sản kỹ thuật số hoạt động tốt nhất. Nó đạt đỉnh ở mức 2,46 USD vào ngày 16 tháng 5 trước khi giảm 55% trong tuần tiếp theo. Nhìn xa hơn sự thay đổi ngay lập tức trong tâm lý thị trường, các nguyên tắc cơ bản của ADA vẫn còn nguyên vẹn.
 
Một lưu ý cơ bản, những người ủng hộ ADA đang kỷ niệm sự ra mắt của mạng thử nghiệm hợp đồng thông minh Alonzo bởi nhóm phát triển Input Output Hong Kong của Cardano, hay IOHK. Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, IOHK đang để mắt đến việc triển khai dần dần testnet của Alonzo vào tháng 5 và tháng 6. Những người dùng sớm sẽ có cơ hội thử nghiệm Alonzo Blue, mạng thử nghiệm alpha đầu tiên trong tháng tới.
 
Như IOHK chia sẻ:
 
“Hard fork ‘Alonzo’ sẽ mang lại những tính năng mới thú vị và rất được mong đợi cho Cardano thông qua việc tích hợp các tập lệnh Plutus vào blockchain. Những điều này sẽ cho phép thực hiện các hợp đồng thông minh trong Cardano, cho phép triển khai một loạt các ứng dụng DeFi mới lần đầu tiên.”
Người sáng lập Cardano Charles Hoskinson gần đây đã chỉ ra trong một video trên YouTube rằng sự chú ý sẽ chuyển sang giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng khi quá trình giới thiệu Alonzo hoàn tất.
 
Mộc An (Cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan