15:30 16-07-2021 275 lượt xem

Cardano sẽ không phát hành hợp đồng thông minh trước ngày 1 tháng 10

Cardano sẽ không phát hành hợp đồng thông minh trước ngày 1 tháng 10
Vào thứ năm, một thị trường dự đoán đã được mở, cho phép người tham gia đặt cược vào việc liệu blockchain Cardano có phát hành chức năng hợp đồng thông minh vào ngày 1 tháng 10 hay không.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường này đã có khối lượng giao dịch là hơn 157.000 đô la. Giá cổ phiếu được giao dịch ở mức 0,37 đô la cho mục  “có” và 0,63 đô la cho mục “không”. Bất kỳ câu trả lời nào đúng sẽ được đổi lấy 1 đô la bằng stablecoin USDC.
 
Phần cá cượt nào cao hơn sẽ được cho là có nhiều khả năng chính xác hơn, vì vậy thị trường này hiện đang dự đoán các hợp đồng thông minh sẽ không xuất hiện trên Cardano khi tháng 10 bắt đầu.
 
Các mốc thời gian trong lộ trình phát triển là không đáng tin cậy và khó dự đoán. Tuy nhiên, mạng thử nghiệm Alonzo - hỗ trợ các tính năng chính của việc phát triển hợp đồng thông minh cho kỷ nguyên Goguen sắp tới của Cardano-  đã và đang đạt được tiến bộ ổn định với việc ra mắt đợt hard fork thứ hai và chuyển sang giai đoạn “White”.
 
Thị trường dự đoán cho phép mọi người đặt cược vào kết quả của các sự kiện trong thế giới thực, từ các cuộc bầu cử đến các trò chơi bóng rổ. Những người ủng hộ giới thiệu chúng như một cách tuyệt vời để đánh giá tâm lý giữa các chuyên gia.
 
Trong khi các thị trường lớn nhất như vậy được vận hành bởi các nền tảng tập trung như PredictIt, các thị trường mới hơn chạy trên các mạng blockchain, bao gồm Augur (trên Ethereum) và Polymarket (trên Polygon sidechain).
 
Cardano là blockchain của ADA, tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường. Theo lộ trình của Cardano, các hợp đồng thông minh sẽ hoạt động khi dự án bước vào giai đoạn thứ ba, Goguen. Dự án đã bắt đầu kỷ nguyên thứ hai, Shelley, vào tháng 7 năm 2020.
 
Ngược lại, thị trường lớn nhất theo khối lượng giao dịch trong danh mục tiền điện tử trên Polymarket đang đặt cược vào việc liệu bản nâng cấp được đề xuất của Ethereum, EIP-1559, có ra mắt vào cuối tháng 7 hay không. Thị trường đó đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch là 315.000 đô la.
 
Được đồng sáng lập bởi Charles Hoskinson, một trong những người đồng sáng lập ban đầu của Ethereum, chuỗi hợp đồng thông minh ban đầu, chuỗi khối Cardano được xây dựng bởi công ty IOHK và đi vào hoạt động vào năm 2017.
 
Trong một tweet hôm thứ Năm, Hoskinson bày tỏ sự nghi ngờ về việc đặt cược vào Polymarket, mặc dù không rõ liệu anh ta đang chế giễu mức giá cao hơn cho cổ phiếu “không” hay sự tồn tại của thị trường.
 
Quang Đăng (coindesk)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan