15:00 14-08-2021 125 lượt xem

Cardano tăng giá khi Hợp đồng thông minh sắp ra mắt

Cardano tăng giá khi Hợp đồng thông minh sắp ra mắt

Cardano lần đầu tiên vượt qua mức 2 đô la trong gần ba tháng khi nhà phát triển công bố bản nâng cấp “Alonzo” sẽ ra mắt vào tháng 9. Theo kế hoạch, động thái này sẽ mở ra chức năng hợp đồng thông minh và do đó giải quyết những gì các nhà phê bình đã mô tả là một trong những thiếu sót rõ ràng nhất của mạng.

Chức năng hợp đồng thông minh sẽ cho phép Cardano kết hợp nhiều ứng dụng hơn trong đó bao gồm nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép vay và giao dịch tiền điện tử tự động. Sự cải tiến này có thể giúp nâng cao vị thế của mạng Cardano trong cuộc chiến với Ethereum, hiện đang dẫn đầu trong số các blockchain có chức năng hợp đồng thông minh.

Giá ADA đạt $ 2,08 lúc 9:05 UTC Thứ Sáu, cao nhất kể từ giữa tháng 5, khi ADA đang giao dịch ở mức $ 2,31 ở mức cao nhất mọi thời đại. Trong 24 giờ qua, con số này đã tăng 16%. Đợt tăng giá gần đây đã đẩy giá trị vốn hóa thị trường của cardano lên khoảng 65 tỷ đô la, cạnh tranh vị trí số ba theo vốn hóa thị trường với binance coin (BNB) và tether (USDT).

Nigel Hemsley, trưởng bộ phận phân phối của Cardano cho biết rằng nền tảng sẽ tung ra bản nâng cấp Alonzo vào “Thứ Hai, ngày 12 tháng 9”. Nhà phát triển sau đó đã tweet lại một lần nữa nói rằng nền tảng nhắm mục tiêu đơn giản là “Tháng 9 12 ”để nâng cấp.

Được xây dựng bởi người đồng sáng lập Ethereum, Charles Hoskinson, Cardano tuy được biết đến như là blockchain cạnh tranh với Ethereum và các nền tảng ứng dụng phi tập trung khác nhưng cũng là một giải pháp thay thế có khả năng mở rộng, an toàn và hiệu quả hơn.

“Bất kỳ sự tăng trưởng nào về giá của tiền điện tử đều do tác động từ những tin tức tích cực, thúc đẩy tình cảm giữa người mua hoặc sự tăng trưởng song song với xu hướng thị trường nói chung,” Yuri Mazur, trưởng bộ phận phân tích dữ liệu tại sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO, đã viết qua e-mail. “Việc nâng cấp Alonzocũng là một lý do chính đáng để các nhà đầu tư tích trữ tiền xu”.

Sự lạc quan cũng đã tăng lên trong một thị trường dự đoán bắt đầu vào tháng 7 cho phép người tham gia đặt cược vào việc liệu Cardano có thể phát hành chức năng hợp đồng thông minh vào ngày 1 tháng 10 hay không.

Tính đến thời điểm báo chí, hợp đồng cá cược, thanh toán 1 đô la của stablecoin USDC nếu Cardano thành công trong việc đáp ứng mốc thời gian, đang giao dịch ở mức 0,85 đô la.

 

Quang Đăng (coindesk)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan