14:30 18-06-2021 110 lượt xem

CBDC sẽ là 'loại tiền an toàn nhất hiện có'

CBDC sẽ là 'loại tiền an toàn nhất hiện có'
Tom Mutton, giám đốc fintech tại Ngân hàng Anh, đã phát biểu về triển vọng đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương tại hội nghị "Tương lai của Fintech" của FStech vào ngày 17 tháng 6. Cụ thể, Mutton đã trả lời các câu trả lời cho tài liệu thảo luận của BoE về CBDC, cũng như triển vọng cho công nghệ.
 
Mặt khác, Mutton khẳng định rằng bất kỳ CBDC nào của Anh cũng cần phải làm việc nhiều hơn trước khi ra mắt. Bên cạnh đó, ông lạc quan hơn về CBDC - cũng như vai trò tiềm năng của blockchain đối với đồng bảng kỹ thuật số - so với các tuyên bố công khai trước đây từ BoE.
 
Ông Mutton cho biết: “Là một trách nhiệm pháp lý của Ngân hàng Trung ương Anh, CBDC sẽ là loại tiền an toàn nhất hiện có." Ông còn phân biệt rõ ràng CBDC với các stablecoin tư nhân hiện có bằng cách so sánh chúng với các hình thức tiền tư nhân khác:
"Khả năng chuyển đổi, theo yêu cầu, tiền 'tư nhân' - chẳng hạn như tiền gửi ngân hàng, thành tiền 'công', do ngân hàng trung ương phát hành, dưới dạng tiền mặt, là nền tảng của sự tự tin đó. Nó cũng thúc đẩy sự hiểu biết rằng các loại tiền khác nhau là đồng nhất và làm cho chúng có thể thay thế được. "
Tin tức gần đây đã nhấn mạnh những lo ngại ngày càng tăng về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin, điều này đã dẫn đến sự hoài nghi rộng rãi hơn đối với công nghệ blockchain. Mặc dù Mutton đã cẩn thận nói rằng BoE chưa xác nhận rằng họ sẽ ban hành CBDC, chưa nói đến việc chỉ định công nghệ sẽ làm nền tảng cho nó, nhưng ông cũng khẳng định rằng "đừng ném đứa bé blockchain ra ngoài bằng nước tắm Bitcoin."
 
Bài phát biểu của Mutton nhấn mạnh các phản hồi đối với một tài liệu thảo luận về CBDC mà BoE đã phát hành năm ngoái. Trong số những phản hồi đó, 39% đến từ các công ty công nghệ và fintech, trong khi chỉ 5% đến từ các tổ chức tài chính. Nhìn chung, Mutton nói rằng các phản hồi là thuận lợi cho một cách tiếp cận thận trọng:
"Bất kể quan điểm của người trả lời về việc có cần thực hiện CBDC hay không, gần như có sự thống nhất chung rằng những ưu và nhược điểm cần được nghiên cứu sâu, cần có sự tham gia rộng rãi khi thu thập bằng chứng và cần tham vấn cởi mở trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào."
Phong Lữ (theblockcrypto)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #CBDC
Bài viết liên quan