11:30 11-08-2021 222 lượt xem

CEO của Barrick Gold: 'Không ai tin vào tiền tệ Fiat nữa'

CEO của Barrick Gold: 'Không ai tin vào tiền tệ Fiat nữa'

Giám đốc điều hành tại Barrick Gold Corporation - Mark Bristowgần đây đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn rằng “không còn ai tin vào tiền tệ fiat nữa”. Bristow nói rằng thế giới hiện đang "chiến đấu" về cách "định vị các khoản đầu tư dựa trên những thiệt hại không lường trước được và chưa thực hiện được về cách quản lý cuộc khủng hoảng đại dịch."

Mark Bristow: 'Mọi người đều mong muốn tìm được giải pháp thay thế'

Giám đốc điều hành của Barrick Gold, Mark Bristow, đã tham gia chương trình “Squawk on the Street” của CNBC trong tuần này để thảo luận về nền kinh tế toàn cầu, sự sụt giảm gần đây của vàng và các loại hình đầu tư khác. Giám đốc điều hành của Barrick Gold cũng đã thảo luận về các mục tiêu và doanh thu năm 2021 của công ty vào thứ Hai và lưu ý rằng họ không mong đợi lạm phát sẽ ảnh hưởng đến vàng.

Trong khi nói chuyện với Carl Quintanilla của CNBC, Bristow nhấn mạnh rằng thị trường vàng là một “hoạt động kinh doanh dài hạn” và nhấn mạnh thêm rằng “giá vàng giảm và tăng lên, nhưng không nhất thiết phải theo thứ tự đó”.

Bristow cho thấy sự chán ghét đối với tiền tệ fiat và cách các ngân hàng trung ương của thế giới xử lý nền kinh tế trong thời kỳ đại dịch. Giám đốc điều hành của Barrick Gold giải thích với Quintanilla rằng ông không phải là người yêu thích tài sản tiền điện tử và đây không phải là lần đầu tiên vị doanh nhân này chia sẻ với CNBC rằng tin rằng tiền điện tử là “kém hơn”.

Vào ngày 20 tháng 5 năm 2021, Bristow nói với người dẫn chương trình "Mad Money" rằng vàng không thể được tạo ra dễ dàng như vậy. “Đó là một điều bạn không thể làm, không ai có thể in vàng. Chúng tôi vẫn có thể tạo ra tiền điện tử, ”Bristow cho biết vào thời điểm đó.

Vào thứ Hai, trong cuộc phỏng vấn với Quintanilla, Bristow đã nhắc lại sự không thích của mình đối với tài sản kỹ thuật số, nhưng cũng giải thích thêm tại sao mọi người bị thu hút bởi chúng.

Bristow nhận xét: “Thế giới này đang phải chiến đấu với cách định vị các khoản đầu tư dựa trên những thiệt hại không lường trước được và chưa thực hiện được về cách quản lý cuộc khủng hoảng đại dịch… và tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu vẫn chưa thành hiện thực”. Quintanilla đã đi sâu vào chủ đề tiền điện tử và Bristow tuyên bố rằng khi nói đến tài sản kỹ thuật số “không có gì so sánh được với vàng”.

Giám đốc điều hành của Barrick Gold giải thích: một thứ được xem là “quan trọng” và “bạn không thể chỉ tạo ra giá trị… và thứ bạn thực sự mua [bằng tiền điện tử] là năng lượng”. Bristow hết lòng tin rằng cuộc chiến toàn cầu về cách định vị các khoản đầu tư là nguyên nhân dẫn đến việc áp dụng tiền điện tử. Bristow lưu ý rằng sự thiếu tin tưởng vào fiat là lý do chính:

Không còn ai tin vào tiền tệ fiat nữa và mọi người đều tuyệt vọng [để tìm các lựa chọn thay thế].

Cơ hội mua vàng


Đối với sự sụp đổ nhanh chóng của kim loại quý gần đây, Bristow cho rằng đó là một cơ hội mua. Bristow cho rằng các nước đang phát triển đang bị tổn thương nặng nề hơn nhiều so với một số khu vực khác trên toàn thế giới.

Bristow nói: “Toàn bộ vấn đề ở đây là mọi người đều muốn hài lòng ngay lập tức, mọi người đều đã quan tâm đến cách bạn lưu trữ [của cải] mà bạn đã thấy tăng lên trong các thế giới phát triển. “Các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển của thế giới đang gặp khó khăn nghiêm trọng,” Giám đốc điều hành của Barrick Gold nói thêm. Bristow nói thêm:

Không nghi ngờ gì nữa, đây là một cơ hội mua và bạn vẫn cần một phần 5% hoặc hơn trong các khoản đầu tư của mình vào vàng.

 

Quang Đăng (news.bitcoin)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan