15:30 03-05-2021 245 lượt xem

CEO Visa vạch ra 5 lĩnh vực tiền điện tử mà công ty tập trung

CEO Visa vạch ra 5  lĩnh vực tiền điện tử mà công ty tập trung
Giám đốc điều hành Visa Al Kelly cho biết gã khổng lồ thanh toán đang dựa vào không gian tiền điện tử “theo một cách rất, rất lớn”. Ông cũng vạch ra 5 lĩnh vực cơ hội của tiền điện tử chính mà Visa đang “có vị trí cực kỳ tốt” đang tập trung vào.
 
Trong cuộc gọi thu nhập của Visa cho giai đoạn kết thúc vào ngày 31 tháng 3 vào tuần trước, gã khổng lồ thanh toán đã vạch ra cam kết của mình đối với không gian tiền điện tử, nêu bật năm lĩnh vực chính mà công ty đang tập trung vào.
 
Al Kelly, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Visa, bắt đầu bằng cách lưu ý rằng có "hai phân khúc thị trường" mà công ty của ông nhìn thấy trong không gian tiền điện tử. Một là bitcoin, được ông mô tả là là tài sản ‘chủ yếu” do mọi người nắm giữ. “Chúng tôi nghĩ chúng như vàng kỹ thuật số. Sau đó, có các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương [CBDC] và stablecoin được hỗ trợ trực tiếp bởi các loại tiền tệ fiat hiện có.”
 
CEO của Visa tiết lộ thêm:
 
“Trọng tâm của chúng tôi là 5 cơ hội khác nhau mà chúng tôi thấy trong không gian này. Và tôi có thể nói rằng đây là một không gian mà chúng tôi đang hướng tới theo một cách rất, rất lớn và tôi nghĩ là có vị trí cực kỳ tốt ”.
 
Cơ hội đầu tiên mà Giám đốc điều hành Visa vạch ra là “cho phép người tiêu dùng mua các loại tiền tệ hoặc bitcoin này”, giải thích thêm rằng Visa đang làm việc chăm chỉ với các ví và sàn giao dịch để đảm bảo rằng họ đang tạo điều kiện cho mọi người chấp nhận khả năng sử dụng thẻ Visa để mua hàng.
 
Cơ hội thứ hai là “cho phép chuyển tiền từ tiền kỹ thuật số sang fiat”. Điều đó có nghĩa là “chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành fiat trên thông tin đăng nhập Visa, sau đó làm cho những khoản tiền đó có sẵn để mua sắm tại bất kỳ điểm nào trong số 70 hàng triệu người bán của Visa và mang lại tiện ích ngay lập tức cho tiền kỹ thuật số. ”
 
Giám đốc điều hành lưu ý: “Chúng tôi đã có hơn 35 nền tảng và ví tiền kỹ thuật số đã chọn hợp tác với chúng tôi. Coinbase, Crypto.com, Blockfi, Fold, Bitpanda chỉ là một số ví dụ. Và đó chắc chắn là cơ hội lớn thứ hai. "
 
Cơ hội thứ ba trong không gian tiền điện tử mà Visa đang tập trung vào là cho phép các tổ chức tài chính và đối tác fintech có thể cung cấp tùy chọn tiền điện tử cho khách hàng của họ.
 
Kelly giải thích rằng Visa đã “tạo ra các API cho phép khách hàng là tổ chức tài chính mua, lưu ký hoặc thậm chí giao dịch các loại tiền kỹ thuật số do Anchorage - ngân hàng tài sản kỹ thuật số được xếp hạng liên bang đầu tiên ở Hoa Kỳ - nắm giữ. Và chúng tôi đã triển khai lần đầu tiên với First Boulevard , là một ngân hàng tân kỹ thuật số tập trung vào việc xây dựng sự giàu có của nhiều thế hệ cho cộng đồng người da màu.”
 
Cơ hội thứ tư là “giải quyết”, CEO cho biết: “Chúng tôi đã nâng cấp cơ sở hạ tầng của mình để cho phép một tổ chức tài chính giải quyết những vấn đề này bằng một loại tiền kỹ thuật số với stablecoin, bắt đầu bằng USDC.” Cơ hội lớn cuối cùng trong không gian tiền điện tử chính là “chỉ là làm việc với các ngân hàng trung ương,” Kelly kết luận.
 
 
Theo news.bitcoin
 
 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan