07:00 13-05-2020 152 lượt xem

Chainlink mang ngẫu nhiên để Ethereum

 Chainlink mang ngẫu nhiên để Ethereum

Hoang Ngoc

Chainlink giới thiệu tin cậy phân cấp ngẫu nhiên vào hệ sinh thái crypto.

Ngày 11 tháng 5, Chainlink (liên kết) công bố sự ra mắt của một chức năng kiểm chứng ngẫu nhiên (VRF) cho phép thế hệ của on-Chain tin cậy ngẫu nhiên. II đang trải qua đánh giá an ninh trên testnet, nơi nó có sẵn để thử nghiệm tích hợp. Ban đầu, nó sẽ làm việc với Ethereum (ETH) blockchain.

Lợi ích để chơi Game


mặc dù điều này nghe có vẻ giống như một cái gì đó mà chỉ các nhà toán học hoặc tên lửa các nhà khoa học sẽ quan tâm, nó có khá một vài ứng dụng rất thực tế. Đồng sáng lập và giám đốc điều hành của chainlink, Sergey Nazarov, nói chuyện với Cointelegraph, đã chỉ ra cách giải quyết một số vấn đề cố hữu để chơi game:

"Trong trò chơi blockchain, luận án là trò chơi dựa trên blockchain phân cấp của tôi sẽ là một cái gì đó miễn dịch với các vấn đề về chơi Game tập trung. Và những vấn đề của trò chơi tập trung chủ yếu là tập trung xung quanh những ý tưởng mà hoặc là những người tạo ra các trò chơi, chế tác nó để lợi ích của họ, hoặc họ bị mất giá hàng hoá trong các trò chơi hoặc họ cho thấy họ đóng cửa hoặc một cái gì đó.

Đừng để bị lừa bởi ngẫu nhiên xấu


chọn đúng nguồn của ngẫu nhiên là tối quan trọng trong việc xây dựng các ứng dụng an toàn và công bằng. Ví dụ: nếu sử dụng một nguồn ngẫu nhiên bị xâm phạm khi tạo hạt giống cho ví Bitcoin (BTC) của họ, điều đó có thể dẫn đến việc người dùng mất tài sản của mình.  

Tất cả các thủ tục để tạo ra các số ngẫu nhiên có thể được / thành hai loại chính: đúng và giả ngẫu nhiên. True ngẫu nhiên có thể được tạo ra với một số thủ tục cơ bản như ném một con xúc xắc hoặc flipping một đồng xu, hoặc bằng cách quan sát hiện tượng tự nhiên như phân rã của các yếu tố phóng xạ hoặc tiếng ồn trong khí quyển. Pseudo-ngẫu nhiên được tạo ra tính toán, thông thường với sự giúp đỡ của một máy phát điện pseudorandom số (PRNG).

Trong thực tế, sau này được sử dụng nhiều hơn nữa nổi bật bởi vì nó có thể được thuận tiện tích hợp vào các ứng dụng máy tính khác nhau. Đảm bảo rằng các số ngẫu nhiên được tạo ra bởi các thuật toán này thật sự không thể đoán trước là chìa khóa. Cho đến nay, ngay cả các ứng dụng phân cấp đã phải dựa vào một nguồn tập trung của ngẫu nhiên.

Chainlink của on-Chain

kiểm chứng ngẫu nhiên
chainlink của phương pháp tiếp cận với vấn đề sử dụng cũ mật mã hóa và tận dụng lợi thế của incentivization phi tập trung. Một hợp đồng thông minh mà muốn sử dụng VRF của Chailink, đi dọc theo một hạt giống cho Node, mà sau đó sử dụng khóa bí mật của nó để tạo ra một số ngẫu nhiên. Kết quả cùng với các bằng chứng mật mã được công bố trên dây chuyền. Bất cứ ai cũng có thể xác minh nó với chìa khóa công cộng của Oracle, theo cách tương tự như một chữ ký Bitcoin, có thể được xác minh với chìa khóa công cộng. Một nút độc hại không thể trả về một số ngẫu nhiên giả mạo vì chữ ký sẽ không phù hợp, điều tồi tệ nhất có thể làm là không trả lại một phản ứng; trong trường hợp đó, nó sẽ bị trừng phạt Monet.  

Nguồn: Chainlink

Trường hợp sử dụng đầu tiên mà công ty đang khám phá là một trò chơi Ethereum được gọi là PoolTogether. Mặc dù nó được gọi là một ' trò chơi ', nó là nhiều hơn một cơ chế mà incentivizes tiết kiệm. Sự quan tâm rằng những người tham gia tích lũy được bó và sau đó, định kỳ, một người tham gia được chọn để nhận phần thưởng này. Cho đến nay, admin cho các trò chơi đã được sử dụng một nguồn tập trung cao của ngẫu nhiên, mà có khả năng có thể trở thành một nguồn của ganh đua.

Gần đây, Chainlink đã là một trong những dự án hoạt động hơn, thông báo một số quan hệ đối tác và tích hợp. Ngoài ra, như Cointelegraph đã báo cáo, một trong những nhà đầu tư ban đầu của nó tin rằng liên kết có thể tăng vọt trên $25 trong tương lai gần.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan