09:30 03-09-2021 78 lượt xem

Charles Hoskinson kỳ vọng cryptosẽ đóng vai trò lớn hơn ở Afghanistan

Charles Hoskinson kỳ vọng cryptosẽ đóng vai trò lớn hơn ở Afghanistan
Người sáng lập Cardano và đồng sáng lập Ethereum, Charles Hoskinson, nói rằng ông hy vọng tiền điện tử sẽ "đóng một vai trò lớn hơn" ở Afghanistan trong bối cảnh chiến tranh với lực lượng Taliban.
 
Tiền điện tử đóng vai trò lớn hơn ở Afghanistan
 
Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano và đồng sáng lập Ethereum, đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Ba rằng tiền điện tử có khả năng đóng một vai trò lớn hơn ở Afghanistan khi nhu cầu về quyền riêng tư ngày càng tăng.
 
Người sáng lập Cardano tin rằng sẽ có cuộc nội chiến diễn ra trong nước và “tàn dư của liên minh phương bắc đã hình thành, và họ sẽ cần tài nguyên”. Ông lưu ý rằng "Không giống như lần trước, vào những năm 90 khi điều này xảy ra, bây giờ tiền điện tử đã ở đó", giải thích thêm:
 
Tôi tin rằng tiền điện tử sẽ đóng một vai trò lớn hơn ở Afghanistan vào khoảng thời gian này đặc biệt là trong cuộc chiến chống lại lực lượng Taliban.
Lầu Năm Góc cho biết hôm thứ Hai rằng Hoa Kỳ đã hoàn tất các nỗ lực rút khỏi sân bay ở Kabul, Afghanistan, chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 20 năm bắt đầu ngay sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001. Tuy nhiên, có một số công dân Hoa Kỳ và người Afghanistan muốn rời khỏi Afghanistan nhưng không thể.
 
Hoskinson mô tả:
 
Sẽ thực sự thú vị khi tiền điện tử được tích hợp vào statecraft và vào cuộc kháng chiến chống lại một chế độ rõ ràng là không quan tâm đến quyền lợi của nhiều người và muốn khôi phục chế độ thần quyền thuộc thế kỷ 13 vào thế kỷ 21.
Việc chấp nhận tiền điện tử và bitcoin đã và đang phát triển ở Afghanistan, đặc biệt là trong thời kỳ thiếu tiền mặt gần đây.
 
Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021, được biên soạn bởi nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis, cho thấy Afghanistan đứng thứ 20 trong số 154 quốc gia. Trong khi đó, Hoa Kỳ đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng. Quốc gia xếp hạng hàng đầu về việc áp dụng tiền điện tử là Việt Nam, tiếp theo là Ấn Độ và Pakistan.
 
Quang Đăng (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan