13:59 03-12-2021 140 lượt xem

Charlie Munger ca ngợi lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc, cho rằng tiền điện tử “Khủng khiếp hơn kỷ nguyên dot-com”

Charlie Munger ca ngợi lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc, cho rằng tiền điện tử “Khủng khiếp hơn kỷ nguyên dot-com”

Nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ và phó chủ tịch Berkshire Hathaway của Warren Buffett, Charlie Munger đã trình bày hai xu của mình về tiền điện tử và đó không phải là một cái nhìn tốt cho cộng đồng. Hôm nay, tại hội nghị Sohn Hearts and Minds, Munger đã bày tỏ quan điểm chống tiền điện tử cực đoan của mình, nói rằng anh ấy mong muốn tiền điện tử “chưa bao giờ được phát minh”. Anh ấy tuyên bố sự phi tập trung thậm chí còn “điên rồ hơn cả kỷ nguyên dot-com”, thề rằng anh ấy không phải là người tham gia vào sự bùng nổ tiền điện tử “điên rồ”.

“Tôi nghĩ rằng thời kỳ bùng nổ dot com còn điên rồ hơn về mặt định giá so với những gì chúng ta có bây giờ. Nhưng nhìn chung, tôi coi kỷ nguyên này còn điên rồ hơn kỷ nguyên dot-com… Tôi sẽ không bao giờ mua tiền điện tử. Tôi ước gì chúng sẽ không bao giờ được phát minh ra. ”, Munger nói.

Munger tin vào Trung Quốc thông minh hơn tiền điện tử nông cạn

Hơn nữa, Munger ca ngợi Trung Quốc vì quyết định triệt để áp đặt lệnh cấm tiền điện tử trên toàn quốc, khẳng định rằng Hoa Kỳ đã mắc sai lầm lớn khi không làm điều tương tự. Ông lưu ý rằng chính phủ Trung Quốc đã chơi khôn ngoan bằng cách cắt giảm một số “vẻ ngoài đi kèm với chủ nghĩa tư bản”. Cùng với việc ca ngợi động thái chống tiền điện tử của Trung Quốc, Munger cũng tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh phi tập trung rất tập trung vào nhà sản xuất. Ngoài ra, trong khi đề cập đến tiền điện tử, Munger nói rằng anh ấy muốn kiếm tiền bằng cách “bán cho mọi người những thứ tốt cho họ chứ không phải những thứ có hại cho họ”.

“Tôi nghĩ người Trung Quốc đã đưa ra quyết định chính xác, đó là chỉ đơn giản là cấm họ. Đất nước của tôi – nền văn minh nói tiếng Anh – đã đưa ra một quyết định sai lầm… Tôi muốn kiếm tiền bằng cách bán cho mọi người những thứ tốt cho họ chứ không phải những thứ có hại cho họ… Tin tôi đi, những người đang tạo ra tiền điện tử không hề suy nghĩ về khách hàng, họ đang nghĩ về chính họ. ”

Cộng đồng tiền điện tử đã đi một chặng đường dài để đạt được điểm mà việc áp dụng chính thống dường như trở thành hiện thực. Tuy nhiên, không có sự tiến hóa nào đến mà không có phản ứng dữ dội. Trong khi các quốc gia như Trung Quốc đã áp đặt một lệnh cấm nghiêm khắc đối với tiền điện tử, thì cũng có những quốc gia như El Salvador cuối cùng cũng đang được hưởng thành công của Đấu thầu hợp pháp Bitcoin. Giữa các vị trí tiền điện tử cực đoan trên toàn cầu, Ấn Độ đã quyết định chơi nó một cách an toàn ở giữa bằng cách chỉ điều chỉnh tiền điện tử, thay vì lệnh cấm ngay lập tức.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan