14:30 09-07-2021 154 lượt xem

Chi nhánh của Santander Anh tiếp bước Barclays cấm cửa Binance

Chi nhánh của Santander Anh tiếp bước Barclays cấm cửa Binance
Một số câu trả lời từ tài khoản Twitter hỗ trợ của Santander tại Vương quốc Anh hôm nay cho biết ngân hàng đã “quyết định ngăn chặn các khoản thanh toán” cho sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới trong nỗ lực ngăn chặn gian lận. Theo báo cáo, ngân hàng đã nói với khách hàng rằng họ vẫn có thể rút tiền mặt từ Binance, nhưng sẽ “tuân theo cảnh báo của FCA đối với người tiêu dùng” trong việc cấm thanh toán.
 
Nhiều chủ tài khoản Santander bày tỏ bức xúc về quyết định của ngân hàng:
“Là một trong những chủ tài khoản lâu năm, ĐỪNG cho tôi biết tôi có thể tiêu tiền của mình như thế nào,” người dùng Twitter Brian Moore nói. “Nếu tôi chọn sử dụng Binance thì đó là lựa chọn của TÔI.”
Một người dùng ở London đã thêm:
“Ngân hàng đang đặt những khách hàng vô tội, được thông báo đầy đủ vào nguy cơ mất khoản đầu tư đáng kể do việc chặn binance. Như thế nào là công bằng hoặc trách nhiệm? Mọi người có thể trở thành nạn nhân của gian lận hoặc mất mát trong nhiều thứ; cá cược, lừa đảo ngân hàng, lừa đảo qua điện thoại. Nhảm nhí."
Tháng trước, Cơ quan quản lý tài chính, hoặc FCA, đã cảnh báo người tiêu dùng rằng Binance Markets Limited sẽ không còn được phép tham gia vào bất kỳ “hoạt động được quản lý nào” ở Vương quốc Anh. Mặc dù cơ quan giám sát tài chính không điều chỉnh các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH), nhưng một số dẫn xuất tiền điện tử nhất định và loại tiền điện tử mà cơ quan này coi là bảo mật thuộc nhiệm vụ của họ. FCA đã nói với các nhà đầu tư “hãy thận trọng với các quảng cáo trực tuyến và trên phương tiện truyền thông xã hội hứa hẹn lợi nhuận cao khi đầu tư vào tiền điện tử hoặc các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử”.
 
Binance sau đó đã phản hồi lại thông báo, nói rằng ủy quyền của FCA không ngăn cản sàn giao dịch - Binance.com - tiến hành hoạt động kinh doanh ở Vương quốc Anh, vì Binance Markets Limited là một thực thể riêng biệt. Tuy nhiên, một số tổ chức tài chính nổi tiếng ở Anh đã áp đặt các hạn chế đối với khách hàng giao dịch với Binance.
 
Tuần này, ngân hàng đa quốc gia Barclays của Anh đã nói với khách hàng của mình rằng họ sẽ ngừng bất kỳ khoản thanh toán thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ nào được thực hiện cho sàn giao dịch tiền điện tử cho đến khi có thông báo mới, cũng trích dẫn thông báo của FCA. Ngân hàng Starling có trụ sở tại Vương quốc Anh dường như đã lặp lại quan điểm của Santander, nói rằng khách hàng của họ có thể gửi tiền điện tử vào tài khoản của họ, nhưng “nhà cung cấp tiền tệ quốc tế của họ không hỗ trợ việc mua tiền điện tử.” Tuy nhiên, Monzo, một ngân hàng Anh khác, đã nhắn với khách hàng "Chào mừng bạn đầu tư vào tiền điện tử" để trả lời câu hỏi về các hạn chế liên quan đến sàn giao dịch.
 
Mộc An (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan