14:27 24-03-2022 99 lượt xem

Chiến tranh Nga-Ukraine có thể thúc đẩy sự chấp nhận tiền điện tử toàn cầu: Giám đốc điều hành BlackRock

Chiến tranh Nga-Ukraine có thể thúc đẩy sự chấp nhận tiền điện tử toàn cầu: Giám đốc điều hành BlackRock

Larry Fink, Giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư BlackRock, cho biết vào thứ Năm về khả năng tăng cường áp dụng tiền điện tử do chiến tranh Nga-Ukraine, thay đổi lập trường tiền điện tử của ông thành tích cực. Ông nói, chiến tranh đã thúc đẩy sự chuyển dịch thanh toán của các giao dịch nước ngoài sang tiền điện tử và tiền kỹ thuật số từ các ngân hàng và các công ty thanh toán ngoại hối.

Giám đốc điều hành BlackRock liên kết với chiến tranh tăng tốc tiền tệ kỹ thuật số

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink tin rằng các loại tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như bitcoin và các loại tiền điện tử khác, có thể được sử dụng như một công cụ để giải quyết các giao dịch quốc tế, như đã chứng kiến ​​trong chiến tranh Nga-Ukraine, Reuters đưa tin vào ngày 24 tháng Ba.

Chiến tranh sẽ buộc các quốc gia phải suy nghĩ lại về sự phụ thuộc của họ vào tiền tệ fiat và áp dụng tiền điện tử như một giải pháp thay thế, Fink cho biết trong một bức thư gửi các cổ đông của BlackRock. Với sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng đối với tiền tệ kỹ thuật số và stablecoin, BlackRock cũng đang nghiên cứu tính hữu dụng và lợi ích của nó.

Hơn nữa, ông tin rằng một hệ thống thanh toán được thiết kế tốt dựa trên các loại tiền kỹ thuật số sẽ cải thiện hệ thống thanh toán các giao dịch quốc tế hiện tại. Anh ấy nói:

“Một hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu, được thiết kế chu đáo, có thể nâng cao khả năng giải quyết các giao dịch quốc tế đồng thời giảm nguy cơ rửa tiền và tham nhũng”.

Để đối phó với cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, BlackRock đã đình chỉ mua bất kỳ chứng khoán nào của Nga trong danh mục đầu tư chỉ số đang hoạt động của mình, ngăn chặn dòng vốn sang Nga và các khoản đầu tư vào Nga.

Theo BlackRock, tổng số khách hàng của họ tiếp xúc với Nga đã giảm từ 18 tỷ USD xuống dưới 1 tỷ USD trong bối cảnh chiến tranh, các lệnh trừng phạt của phương Tây và thị trường chứng khoán Nga đóng cửa.

Sự gia tăng áp dụng tiền điện tử trong Chiến tranh Nga-Ukraine

Xung đột Nga-Ukraine đã dẫn đến sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, lạm phát gia tăng thúc đẩy các nước thắt chặt chính sách tiền tệ, đồng thời tăng giá năng lượng và dầu mỏ. Tuy nhiên, nó đã đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử khi giá tiền điện tử tăng cao hơn, với bitcoin tăng trên 43.500 đô la. Các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin được coi như một biện pháp phòng ngừa lạm phát và một kho lưu trữ giá trị.

Việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng đã dẫn đến việc giải quyết các giao dịch nước ngoài bằng tiền điện tử vì Nga sử dụng tiền kỹ thuật số để trốn tránh các lệnh trừng phạt và Ukraine tìm kiếm các khoản đóng góp bằng tiền điện tử cho viện trợ quân sự và nhân đạo.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan