11:13 02-03-2022 127 lượt xem

Chiến tranh Nga-Ukraine có thể thúc đẩy tiền điện tử và làm giảm giá trị của USD

Chiến tranh Nga-Ukraine có thể thúc đẩy tiền điện tử và làm giảm giá trị của USD

Cựu giám đốc quỹ đầu cơ Goldman Sachs và tỷ phú tiền điện tử Mike Novogratz gần đây đã cân nhắc về tình hình thị trường tiền điện tử trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chiến tranh Nga-Ukraine đang diễn ra.

Phát biểu với Bloomberg vào thứ Ba, ngày 1 tháng 3, Novogratz nói rằng cuộc chiến Nga-Ukraine sẽ đóng vai trò như một sự thúc đẩy tiềm năng cho Bitcoin và tiền điện tử trong khi khiến mọi người rời xa Đô la Mỹ.

Nga đang phải đối mặt với các lệnh trừng phạt nghiêm khắc với việc thế giới cô lập kẻ xâm lược khỏi hệ thống tài chính toàn cầu SWIFT. Do đó, đồng rúp của Nga đã mất 40% giá trị so với USD trong tuần trước, xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ. Mặt khác, Ukraine cũng đã cắt giảm việc sử dụng nội tệ và bắt đầu chấp nhận đóng góp tiền điện tử để tài trợ cho cuộc chiến chống lại Nga.

Novogratz tin rằng các biện pháp trừng phạt và hạn chế như vậy có khả năng thúc đẩy mọi người áp dụng tiền tệ phi tập trung. Tuy nhiên, ông nói rõ rằng điều đó không có nghĩa là Bitcoin hoặc tiền điện tử đóng vai trò như một công cụ để tránh các lệnh trừng phạt. Trong cuộc phỏng vấn của mình, người sáng lập Galaxy Digital Holdings cho biết:

“Về bản chất, chúng ta chưa bao giờ có một nhóm quốc gia nào tịch thu bất động sản từ các tài phiệt Nga. Điều này gửi đi một thông điệp: Tôi muốn có tiền sống bên ngoài quyền lực truyền thống ”.

Crypto Decouples từ Nhân chứng có rủi ro

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự thất bại nặng nề sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào tuần trước. Tuy nhiên, trong hai ngày qua, chúng ta đã chứng kiến ​​một sự đảo ngược xu hướng chính. Vào thứ Hai, Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã ghi nhận mức tăng kép kỹ thuật số.

Mặt khác, thị trường chứng khoán tiếp tục giảm. Điều này cho thấy rằng Bitcoin và tiền điện tử đã tự tách mình ra khỏi các tài sản rủi ro. Trong tuần trước, đây là cách tương quan của Bitcoin với Nasdaq đã diễn ra như thế nào.

Mặt khác, khi đồng Rúp của Nga phải đối mặt với sự sụp đổ, người Nga đang tích cực chuyển sang tiền điện tử. Khối lượng giao dịch đồng rúp của Nga cho Bitcoin đã tăng gấp 3 lần so với tuần trước, trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Tính đến thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch ở mức 44.421 đô la với vốn hóa thị trường là 837 tỷ đô la. Nếu giá BTC duy trì 45.000 đô la trên cơ sở đóng cửa, chúng ta có thể thấy một số tiềm năng tăng giá thực sự ở đây.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan