23:58 10-03-2022 179 lượt xem

“Chiến tranh sẽ thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin” – Michael Saylor

“Chiến tranh sẽ thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin” – Michael Saylor

Michael Saylor, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy, đã tweet vào thứ Năm rằng chiến tranh hoặc bất kỳ điều kiện nào giống như chiến tranh sẽ làm tăng việc chấp nhận Bitcoin. Saylor cũng trích dẫn một bài báo của Wall Street Journal về cuộc chiến ở Ukraine đã dẫn đến lạm phát toàn cầu cao hơn như thế nào trong lịch sử.

Chiến tranh thúc đẩy việc chấp nhận Bitcoin: Michael Saylor

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn trên PBD Podcast, Michael Saylor cho biết, Bitcoin là sự khan hiếm duy nhất trên thế giới và coi vàng và ‘mọi thứ khác’ là hàng hóa có thể được sản xuất vô thời hạn.

Hơn nữa, anh ấy tin rằng bitcoin là kho lưu trữ giá trị tốt nhất chứ không phải tài sản, vàng hoặc hàng hóa và sẽ gắn bó với việc mua tài sản kỹ thuật số ngay cả khi nó bị áp lực.

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã phá vỡ sự cân bằng của các lực lượng chính trị và kinh tế toàn cầu đối với lạm phát cao hơn. Chiến tranh một lần nữa làm gián đoạn nguồn cung, thúc đẩy chi tiêu quân sự và đe dọa duy trì giá cả tăng trên thế giới.

Vào ngày 24 tháng 2, giá trị Bitcoin đã giảm xuống gần 34 nghìn đô la. Kể từ đó, giá của tài sản tiền điện tử phổ biến nhất đã tăng hơn 20%.

Khi chiến tranh giữa Nga và Ukraine bùng nổ, nó đã tập trung vào tiền điện tử và việc sử dụng chúng. Chính phủ Ukraine đã kêu gọi trên Twitter về các khoản quyên góp tiền điện tử sau khi bị Nga xâm lược.

Quyên góp tiền điện tử cho Ukraine, không phải vàng trong cuộc xung đột Nga-Ukraine

Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã tweet địa chỉ ví để quyên góp.

Ông cũng kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử chặn địa chỉ của người dùng Nga.

“Điều quan trọng là phải đóng băng không chỉ các địa chỉ được liên kết với các chính trị gia Nga và Belarus mà còn để phá hoại những người dùng bình thường,” anh ấy tweet.

Theo công ty phân tích blockchain Elliptic, hàng triệu đồng tiền kỹ thuật số đã được quyên góp cho chính phủ và các tổ chức phi chính phủ của Ukraine ở đó kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga.

Nhà khoa học trưởng Tom Robinson của Elliptic nói rằng hầu hết các khoản quyên góp cho đến nay là bằng Bitcoin và Ether. Một số người đang gửi các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, vào tài khoản Ethereum của chính phủ Ukraine.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan