14:54 04-03-2018 367 lượt xem

CHILÊ ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN CHO MẠNG LƯỚI NĂNG LƯỢNG QUỐC GIA

CHILÊ ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN CHO MẠNG LƯỚI NĂNG LƯỢNG QUỐC GIA

Cơ quan quản lý năng lượng Chilê, Tổ chức Năng lượng Chile (CNE), đã công bố sẽ triển khai công nghệ Blockchain trong mạng lưới năng lượng quốc gia, theo phỏng vấn của tạp chí thương mại vào ngày 27 tháng 2.

CNE sẽ sử dụng Blockchain để xác thực thông tin như chi phí biên, giá thị trường trung bình, giá nhiên liệu và tuân thủ luật năng lượng tái tạo. Thư ký điều hành của CNE, Andrés Romero, nói rằng việc di chuyển tới blockchain đã được thực hiện để đảm bảo mối quan tâm về bảo mật dữ liệu.

"Ủy ban Năng lượng Quốc gia đã quyết định tham gia công nghệ tiên tiến này và chúng tôi đã quyết định sử dụng blockchain như là một công chứng kỹ thuật số, điều này sẽ cho phép chúng tôi xác nhận rằng thông tin chúng tôi cung cấp trong cổng dữ liệu mở sẽ không bị thay đổi hoặc sửa đổi và để lại bản ghi không thể thay đổi sự tồn tại của nó, "Romero nói.
Romero cho biết thêm rằng công nghệ sẽ làm tăng sự tin tưởng vào dữ liệu do cơ quan quản lý cung cấp, thúc đẩy sự tin tưởng của các nhà đầu tư, các bên liên quan và công chúng. Chi lê có kế hoạch triển khai công nghệ vào tháng 3 năm 2018.

Công nghệ Blockchain đã chứng tỏ là lợi ích cho các nhà quản lý của các công ty năng lượng trong các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp này. S & P Global Platts vừa công bố họ sẽ sử dụng giải pháp Blockchain của riêng mình để báo cáo thông tin về dầu tại UAE.

Dự án WePower đã sử dụng các giải pháp Blockchain để tích hợp việc đo lường dữ liệu với việc vận hành mạng lưới và phân tích tiên tiến trong nỗ lực xây dựng thiết bị 'đo lường thông minh'. Nền tảng dựa trên Ethereum này cho phép người tiêu dùng kết nối trực tiếp với các nguồn năng lượng tái tạo cho năng lượng của họ.

 

(Dịch: Tienkythuatso.com)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Blockchain, Chile
Bài viết liên quan