03:00 10-05-2020 65 lượt xem

China Telecom: Blockchain có các trường hợp sử dụng đáng kể cho 5G

 China Telecom: Blockchain có các trường hợp sử dụng đáng kể cho 5G

Hoàng lâm

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, chủ tịch China Telecom cho biết blockchain có các trường hợp sử dụng tiềm năng cao để nâng cao các dịch vụ mạng 5G.

Jiang Wei, chủ tịch China Telecom Blockchain và Dig ­ i ­ Tal ECON ­ omy Joint Lab ­ o ­ ra ­ Tory, giải thích trong một cuộc phỏng vấn được xuất bản trên cổng thông tin Trung Quốc, Cebnet, rằng công nghệ Blockchain có các trường hợp sử dụng đáng kể có thể cải thiện mạng di động 5G.  

Theo ước tính của China Telecom trong 2019, các dịch vụ 5G của Trung Quốc dự kiến sẽ có khoảng 170.000.000 người đăng ký vào cuối 2020. Ngụy nói rằng China Telecom dự đoán blockchain để đóng một vai trò quan trọng trong quản lý đáng tin cậy, sự tương tác an toàn, và sự hợp tác hiệu quả giữa nhiều người tham gia mạng và các thiết bị.

Làm cho 5g liền mạch và thuận tiện hơn


Wei nói rằng Blockchain trong 5g sẽ giới thiệu vốn xã hội trong cảnh quan 5g. Ông tin rằng điều này sẽ giúp ngành công nghiệp thập cơ sở hạ tầng 5g. Ông cũng lưu ý niềm tin của mình rằng blockchain sẽ giúp thực hiện việc / sẻ tài nguyên 5G và theo dõi sử dụng.

China Telecom cũng đang thử nghiệm với blockchain để cải thiện dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Ông thấy Blockchain như một cách để loại bỏ sự cần cho các bên thứ ba. Nếu anh ta đúng, điều này có thể làm cho các dịch vụ liên quan liền mạch và thuận tiện hơn.

Có những rào cản trong việc triển khai blockchain/5g


"trước khi chúng tôi có thể thấy một sự tích hợp hiệu quả của Blockchain và 5g, có nhiều vấn đề cần phải được xử lý với công nghệ blockchain", ông Wei. "trong số đó, các khía cạnh tính hợp pháp và an ninh của đồng thông minh là một mối quan tâm lớn    .

"Ngoài ra, từ quan điểm thiết kế, các hợp đồng thông minh không thể được sửa chữa hoặc nâng cấp. Do đó, các hợp đồng thông minh 5G cần phải xây dựng các giải pháp chuẩn hóa để sửa lỗi và Cập Nhật. "

Mặt khác, khả năng mở rộng và tương tác là hai rào cản cản trở sự hội nhập của hai công nghệ này. Với hợp tác và thử nghiệm thích hợp của các viện nghiên cứu toàn cầu, Ngụy nói rằng chúng tôi vẫn có thể tích hợp hai công nghệ — dẫn đến các dịch vụ truyền thông tốt hơn trên toàn thế giới.

Vào tháng 8 năm 2019, Cointelegraph thông báo rằng China Telecom đã công bố một giấy trắng giải thích ý tưởng của họ về điện thoại blockchain 5G.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan