13:57 24-11-2021 110 lượt xem

Chính phủ đặt ra lệnh cấm tiền điện tử “riêng tư” hay Chỉ FUD?

Chính phủ đặt ra lệnh cấm tiền điện tử “riêng tư” hay Chỉ FUD?

Dự luật tiền điện tử được chờ đợi nhiều ở Ấn Độ sẽ được đưa vào bảng trong kỳ họp mùa đông sắp tới của quốc hội và nó đã tạo ra rất nhiều FUD khi bản chụp nhanh đầu tiên của dự luật được công khai. Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021 nằm trong số 26 dự luật được lên kế hoạch niêm yết cho phiên giao dịch mùa đông sắp tới bắt đầu vào ngày 29 tháng 11.

Tranh cãi chính dường như là với từ ngữ của dự luật, nội dung có vẻ khá giống với tờ tiền được lập vào tháng Hai.

Chính phủ Ấn Độ đã thay đổi quan điểm mạnh mẽ đối với việc điều chỉnh tài sản tiền điện tử trong hơn 1 tháng qua vì họ đảm bảo rằng họ sẽ coi tiền điện tử như một loại tài sản thay vì áp đặt lệnh cấm. Tuy nhiên, các từ ngữ của dự luật được lập bảng tìm cách mở đường cho tiền tệ kỹ thuật số quốc gia phát triển mạnh hơn và cấm sử dụng tiền điện tử “Riêng tư”, trừ một số. Cuộc tranh cãi chính dường như xoay quanh từ “tư nhân” vì bất cứ thứ gì không do chính phủ ban hành sẽ rơi vào mục lục đó.

Các từ ngữ của dự luật dường như là điểm xung đột chính ở đây vì nó mâu thuẫn với các báo cáo nội bộ gần đây về việc chính phủ đang xem xét quy định tiền điện tử như một tài sản trong khi cấm sử dụng nó như một hình thức thanh toán. Phần lớn các phương tiện truyền thông chính thống đang trở lại lo sợ tuyên bố rằng một lệnh cấm toàn diện là trên các thẻ.

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ cần hiểu rằng Dự luật sau khi được lập thành bảng sẽ được đưa ra thảo luận và các chuyên gia vẫn có thể sửa đổi nó. Ngay cả khi một dự luật thiếu sót được đưa thành luật, nó có thể được sửa đổi theo thời gian dựa trên sự tiến bộ trên toàn thế giới. Ngoài ra, gần như không thể đưa ra một lệnh cấm toàn diện đối với việc sử dụng tiền điện tử, chẳng hạn như Trung Quốc, Năm nay là lần thông báo cấm tiền điện tử thứ 13 của họ và các thương nhân Trung Quốc tìm cách vượt qua các quy định. Ngân hàng trung ương Ấn Độ RBI cũng đã áp dụng lệnh cấm ngân hàng vào năm 2017, nhưng sau đó đã bị Tòa án tối cao lật lại.

“Không phải là lệnh cấm”, Chuyên gia bảo mật nói

Các chuyên gia bảo mật trong ngành đã cân nhắc về cuộc tranh cãi và đảm bảo rằng đó sẽ không phải là một lệnh cấm hoàn toàn thay vì bảo lưu tiền điện tử tư nhân là để tránh việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong việc tài trợ khủng bố và các hoạt động tội phạm khác.

“Một cơ chế quy định sẽ được đưa ra để tiền điện tử không bị lạm dụng. Chính phủ lo ngại về các giao dịch ngầm xảy ra chống lại tiền điện tử – đặc biệt là vai trò của nó trong ‘hawala’ và tài trợ khủng bố, “

Dự luật cũng nói về một số trường hợp ngoại lệ và các chuyên gia tin rằng Bitcoin, Ethereum và một số tài sản tiền điện tử phổ biến khác có thể lọt vào danh sách.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan