04:51 06-01-2022 186 lượt xem

Chính phủ Kazakhstan đóng cửa Internet khi tỷ lệ băm của Bitcoin giảm 13%

Chính phủ Kazakhstan đóng cửa Internet khi tỷ lệ băm của Bitcoin giảm 13%

Sau tình hình chính trị bất ổn trong nước khiến nội các đương nhiệm từ chức, chính phủ Kazakhstan hiện đã đóng cửa mạng internet của quốc gia này ngay lập tức. Và mặc dù không có khung thời gian cho việc ngừng hoạt động sẽ kéo dài trong bao lâu, nhưng hành động hôm thứ Tư đã giáng một đòn mạnh vào các hoạt động khai thác Bitcoin trong nước.

Hashrate Bitcoin giảm hơn 13%

Khi công ty viễn thông thuộc sở hữu nhà nước Kazakhtelecom đóng cửa internet, hoạt động mạng ngay lập tức giảm xuống còn 2% so với độ cao hàng ngày. Như đã đề cập trước đó, động thái này không xảy ra mà không có những mặt trái của nó khi có liên quan đến tỷ lệ băm của Bitcoin.

Hiện tại, Kazakhstan được cho là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, xét về tỷ lệ băm Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, dữ liệu có sẵn từ YCharts.com đã chỉ ra rằng hashrate tổng thể của mạng Bitcoin hiện đã giảm 13,4%, chỉ vài giờ sau khi bắt đầu ngừng hoạt động. Tại thời điểm báo chí, hashrate đã trở thành 177.330 petahash mỗi giây (PH / s) trái ngược với khoảng 205.000 petahash PH / s ban đầu.

Trong khi đó, tác động của việc đóng cửa cho đến nay, không hoàn toàn xa so với kỳ vọng. Đó là bởi vì quốc gia này chiếm 18% tổng số hoạt động băm của mạng Bitcoin.

Nguyên nhân sâu xa của các cuộc biểu tình

Các cuộc biểu tình đang diễn ra là kết quả của việc chính phủ Kazakhstan loại bỏ trợ cấp đối với khí hóa lỏng được sử dụng làm nhiên liệu ô tô do điều kiện thị trường hiện nay. Việc cắt bỏ trợ cấp đã khiến giá xăng tăng gấp đôi trong một đêm, làm dấy lên các cuộc biểu tình bạo lực trên khắp đất nước.

Vào thời điểm báo chí, Internet vẫn bị gián đoạn ở Kazakhstan và vẫn chưa có thông tin chính thức nào về thời điểm Internet sẽ hoạt động trở lại.

Trong khi đó, Kazakhstan là một điểm thu hút lớn đối với các thợ đào Bitcoin trong thời gian gần đây do giá năng lượng thấp. Theo Global Petrol Price, giá điện trung bình ở Kazakhstan chỉ là 0,055 USD / kWh đối với các doanh nghiệp, một phần rất thấp so với mức 0,12 USD / kWh mà các doanh nghiệp Mỹ phải trả.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan