21:06 16-03-2022 145 lượt xem

Chính phủ Ukraine. Nhắm mục tiêu 200 triệu đô la trong các khoản quyên góp Bitcoin và tiền điện tử

Chính phủ Ukraine.  Nhắm mục tiêu 200 triệu đô la trong các khoản quyên góp Bitcoin và tiền điện tử

Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine hôm thứ Hai đã khởi động sáng kiến ​​“Viện trợ cho Ukraine” để giúp chính phủ Ukraine huy động 200 triệu đô la quyên góp bằng Bitcoin và tiền điện tử. Cộng đồng tiền điện tử đã quyên góp gần 51 triệu đô la để giúp Ukraine chống lại sự xâm lược của Nga.

Để hợp lý hóa các khoản đóng góp, chính phủ Ukraine đã khởi chạy một trang web, được cung cấp bởi nền tảng đặt cược tiền điện tử Everstake, phối hợp với các sàn giao dịch tiền điện tử FTX và Kuna.

Hỗ trợ tiền điện tử cho Ukraine

“Viện trợ cho Ukraine” nhằm mục đích gây quỹ cho các chương trình viện trợ nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Ngoài ra, để giúp Các lực lượng vũ trang của Ukraine sắp xếp các thiết bị và vật tư quân sự trong cuộc kháng chiến chống lại quân đội Nga.

Chính phủ tìm kiếm các khoản đóng góp bằng tiền điện tử cũng như fiat vào tài khoản gây quỹ của Ngân hàng Quốc gia Ukraine. Các sàn giao dịch tiền điện tử chuyển đổi các khoản đóng góp nhận được thành fiat và gửi các khoản đóng góp đến Ngân hàng Quốc gia Ukraine. Trang web có nội dung:

“Điều này đánh dấu ví dụ đầu tiên về việc trao đổi tiền điện tử hợp tác trực tiếp với một tổ chức tài chính công để cung cấp một đường dẫn cho các khoản quyên góp tiền điện tử.”

Các khoản đóng góp bằng tiền điện tử có thể được thực hiện bằng BTC, ETH, USDT, DOT, SOL, DOGE, XMR, ICX và NEO. Một triệu đầu tiên huy động được trong SOL đã được chuyển cho các nhu cầu quân sự của chính phủ Ukraine.

Đối với các khoản đóng góp fiat, chính phủ chấp nhận các khoản đóng góp bằng USD, Euro, GBP, đô la Úc và đô la Canada.

Để đáp lại “Viện trợ cho Ukraine,” Phó Thủ tướng Ukraine kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Mykhailo Fedorov, cho biết:

“Mọi mũ bảo hiểm, áo chống đạn và thiết bị nhìn ban đêm đều cứu sống binh sĩ Ukraine. Vì vậy, chúng tôi phải tiếp tục hỗ trợ các hậu vệ của mình. Cảm ơn rất nhiều vì tất cả mọi người từ cộng đồng tiền điện tử đã ủng hộ Ukraine! ”

Viện trợ khác cho Ukraine

Ukraine đã nhận được các khoản đóng góp bằng tiền điện tử và tiền pháp định kể từ khi bắt đầu chiến tranh. Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã tweet các địa chỉ ví yêu cầu quyên góp bằng BTC, ETH và USDT. Anh ta cũng yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử chặn các tài khoản của Nga.

Vào ngày 4 tháng 3, Alex Bornyakov, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, cho biết rằng Ukraine đã nhận được gần 50 triệu đô la quyên góp tiền điện tử sau cuộc xâm lược của Nga. Trong đó, 69% được sử dụng để hỗ trợ quân đội và phần còn lại dành cho viện trợ nhân đạo và viện trợ chung.

Các tổ chức khác bao gồm Liên Hợp Quốc cũng đã gây quỹ cho viện trợ nhân đạo của Ukraine.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký dự luật trị giá 1,5 nghìn tỷ USD ‘Đạo luật Chiếm đoạt Hợp nhất, 2022’, trong đó 13,6 tỷ USD sẽ được gửi hỗ trợ Ukraine chống lại sự xâm lược của Nga.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan