15:46 18-11-2021 70 lượt xem

Chính thức của RBI tuyên bố Ấn Độ có thể khởi động Thí điểm CBDC vào Quý 1 năm 2022

Chính thức của RBI tuyên bố Ấn Độ có thể khởi động Thí điểm CBDC vào Quý 1 năm 2022

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) dự kiến ​​sẽ triển khai thử nghiệm cho CBDC của mình, muộn nhất là vào quý đầu tiên của năm tới. Theo nhận xét của quan chức cấp cao của ngân hàng trung ương tại Hiệp hội Ngân hàng và Kinh tế của Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, RBI đang lạc quan về việc bắt đầu với việc thí điểm CBDC vào quý 1 năm 2022. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng quá trình này rất phức tạp và không thể được triển khai trong chớp mắt. Đặc biệt, vì các nhà chức trách tin rằng CBDC của Ấn Độ có thể đóng vai trò nhân vật chính trong việc dẫn dắt đất nước tiếp tục tiến vào web3 với các hệ thống tài chính số hóa và sáng tạo, do đó, RBI đang tìm cách hoàn thiện kế hoạch CBDC của mình. Trong khi đầu năm nay, các ý kiến ​​của thống đốc RBI đang hướng tới việc ra mắt mềm CBDC của Ấn Độ vào tháng 12 năm 2021, nhưng với bản cập nhật mới nhất, thời hạn đã trở nên rõ ràng hơn, mặc dù thiếu xác nhận chính thức từ các nhà chức trách.

“Tôi nghĩ ở đâu đó người ta đã nói rằng ít nhất vào quý đầu tiên của năm sau một phi công có thể được đưa ra. Vì vậy, chúng tôi lạc quan về điều đó… Chúng tôi đang làm việc và chúng tôi đang xem xét các vấn đề và sắc thái khác nhau liên quan đến CBDC. Thật không đơn giản nếu chỉ nói rằng CBDC có thể trở thành một thói quen từ ngày mai ”, Tổng giám đốc tại Bộ phận Thanh toán & Quyết toán của RBI, P. Vasudevan nói với tờ Business Standard. “Ngân hàng trung ương cũng đang kiểm tra xem liệu các trung gian có thể bị bỏ qua hoàn toàn hay không, và quan trọng nhất là kiểm tra xem công nghệ nên được phân cấp hay nên bán tập trung.”, Vasudevan nói thêm.

Với sự tiến bộ của CBDC, liệu tương lai của Crypto có đen tối ở Ấn Độ không?

Vì RBI đang trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng CBDC của mình trước khi ra mắt thử nghiệm, Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi nhận xét độc quyền về tiền điện tử ở Ấn Độ không có vẻ tích cực đối với ngành công nghiệp phi tập trung. Tại Đối thoại Sydney, trong khi Modi thảo luận về thành công của Ấn Độ trong lĩnh vực Kỹ thuật số và Trí tuệ nhân tạo, ông cũng cảnh báo tất cả các quốc gia dân chủ hãy xích lại gần nhau, đảm bảo Bitcoin và tài sản tiền điện tử không rơi vào tay kẻ xấu. Theo một số báo cáo nội bộ, chính phủ Ấn Độ đang tìm cách điều chỉnh tiền điện tử như một loại tài sản và cấm sử dụng chúng trong lĩnh vực thanh toán và những bình luận mới nhất của Thủ tướng chỉ cung cấp sự ủng hộ cho những tuyên bố này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan