21:51 19-03-2022 228 lượt xem

Chủ sở hữu Ape chán nản Yuga Labs Giao dịch tiền điện tử Punk bị cáo buộc thao túng thị trường

Chủ sở hữu Ape chán nản Yuga Labs Giao dịch tiền điện tử Punk bị cáo buộc thao túng thị trường

Một báo cáo của Bloomberg cho thấy, chủ sở hữu bộ sưu tập NFT của Yuga Labs đã mua được bộ sưu tập CryptoPunks và Meebits của Yuga Labs.

Phần lớn bài diễn văn dường như tập trung xung quanh việc mua lại một số NFT Meebits có vẻ đáng ngờ trước khi công bố thỏa thuận. Các NFT đã tăng gần gấp đôi giá trị sau khi thỏa thuận được tiết lộ.

Theo dữ liệu từ hãng bảo mật blockchain PeckShield14 địa chỉ Ethereum không có lịch sử mua NFT rõ ràng đã mua 159 Meebits từ ngày 5 tháng 3 đến ngày 11 tháng 3. Điều này xảy ra ngay trước Yuga Labs nói nó sẽ mua quyền đối với Meebits và CryptoPunks từ Larva Labs.

Thỏa thuận này đã đưa Yuga trở thành pháp nhân lớn nhất trên thị trường NFT một cách hiệu quả, vì nó hiện sở hữu quyền đối với hai bộ sưu tập NFT lớn nhất – Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape và CryptoPunks. Hai bộ sưu tập có tổng giá trị khoảng 1,4 triệu ETH, tương đương 4,1 tỷ đô la.

NFTs chiếm một vùng màu xám quy định

Tin tức đã thúc đẩy cuộc tranh luận về việc liệu các giao dịch mua trên Meebits có thể được phân loại là giao dịch nội gián hay không, vì NFT về mặt kỹ thuật không được coi là chứng khoán. Trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã gợi ý về việc đưa NFT về cơ bản nhưng vẫn chưa có luật nào được thông qua cho đến nay.

Nhưng trong khi thỏa thuận Meebits có thể không bất hợp pháp về mặt kỹ thuật, nó đã bị người dùng Twitter gọi là vô trách nhiệm về mặt đạo đức. @NFTethics đã lên tiếng kêu gọi các nhân viên của Larva Lab về hành vi thao túng thị trường bị cáo buộc. Cả Yuga và Larva đều chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này.

Tiền điện tử không còn xa lạ với việc thao túng thị trường

Do quy định về tiền điện tử vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, nên phương tiện này đã là nơi chứa đựng một số trò gian lận. Các thuật ngữ như “bơm và đổ” và “kéo thảm” đã trở thành biệt ngữ phổ biến trong cộng đồng, do sự phổ biến của các trò gian lận như vậy. Một số đợt chào bán tiền xu ban đầu cũng là những cơ sở tiềm ẩn để thao túng thị trường, vì nhà phát hành có thể kiểm soát nguồn cung cấp mã thông báo.

Một số lượng lớn các quy định về tiền điện tử đã cố gắng bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các kế hoạch như vậy. Trung Quốc đã cấm hoàn toàn tiền điện tử vào năm ngoái, với lý do là một số lượng lớn các vụ lừa đảo.

Yuga Labs gần đây đã phải đối mặt với một số cáo buộc về một nỗ lực bơm và bán phá giá, với việc công bố mã thông báo ApeCoin (APE). Sự chỉ trích nhắm vào thực tế là Yuga và những người sáng lập của nó vẫn sẽ nắm giữ phần lớn nguồn cung cấp mã thông báo, trong khi cho phép phần còn lại giao dịch trên thị trường mở.

APE đã gặp phải những biến động mạnh về giá trong lần đầu giao dịch.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan