03:43 03-03-2022 216 lượt xem

Chủ tịch Fed cho biết có chỗ cho nhiều loại tiền tệ dự trữ

Chủ tịch Fed cho biết có chỗ cho nhiều loại tiền tệ dự trữ

Chính phủ Hoa Kỳ không bỏ qua việc tiếp tục áp dụng tiền điện tử. Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, lưu ý rằng tiền điện tử có thể trở thành một loại tiền tệ dự trữ khác.

Chủ tịch Fed nói về sự cần thiết của các quy định về tiền điện tử

Trong khi phát biểu trước Quốc hội ngày hôm nay, Powell lưu ý rằng lựa chọn tốt nhất cho chính phủ là xem xét điều chỉnh tiền điện tử. Chủ tịch Fed đã nói với các thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện rằng các quy định cần được đưa ra cho ngành công nghiệp tiền điện tử càng sớm càng tốt để ngăn chặn các tác nhân xấu và lợi dụng.

Chúng ta có ngành công nghiệp đang phát triển này có nhiều phần trong đó, và không có loại khuôn khổ pháp lý cần có ở đó, Powell nói.

So sánh ngành công nghiệp tiền điện tử với những năm đầu của ngành đường sắt và điện thoại, ông nói thêm rằng điều cần thiết là một khuôn khổ để ngăn chặn các loại tiền điện tử chưa được hỗ trợ đóng vai trò là “phương tiện tài trợ cho khủng bố và hành vi tội phạm nói chung như trốn thuế”.

Powell cũng đề cập đến các kế hoạch của Fed về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Ông lưu ý rằng CBDC không có khả năng loại bỏ việc sử dụng tiền điện tử tư nhân.

Mặc dù đã nhận được sự phản đối lớn từ các nhà lập pháp khác, Mỹ đã rất chậm chạp trong kế hoạch triển khai CBDC. Tuần trước Powell đã tuyên bố rằng với việc đồng đô la đóng vai trò là tiền tệ của thế giới, điều quan trọng là đồng đô la kỹ thuật số phải được sử dụng đúng đắn, do đó, nó sẽ không hoạt động. Tuy nhiên, Powell đã thừa nhận rằng các loại tiền tệ khác, bao gồm cả tiền điện tử, có thể nổi lên như các loại tiền dự trữ toàn cầu theo diễn biến hiện tại.

Fed vẫn tập trung vào việc chống lạm phát

Trong khi tiền điện tử được đề cập trong lời khai, trọng tâm chính của phiên điều trần tại Quốc hội vẫn là lạm phát ngày càng tăng. Powell tiết lộ rằng trong tháng này, Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Chủ tịch nói thêm rằng nhiều khả năng sẽ tăng thêm khi Fed theo dõi dữ liệu kinh tế và thực hiện các điều chỉnh phù hợp đối với chính sách tiền tệ. Ông nhận xét rằng lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm khi sang năm và các hạn chế trong chuỗi cung ứng giảm bớt.

Chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ chính sách của mình khi thích hợp để ngăn chặn lạm phát cao hơn cố thủ đồng thời thúc đẩy mở rộng bền vững và thị trường lao động mạnh mẽ, anh ấy nói.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan