11:30 15-07-2021 164 lượt xem

Chủ tịch Fed: “Stablecoin cần quy định chặt chẽ hơn”

Chủ tịch Fed: “Stablecoin cần quy định chặt chẽ hơn”
Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm nay nói trước Hạ viện rằng stablecoin sẽ phải đối mặt với các quy định chặt chẽ hơn tương tự như quỹ thị trường tiền tệ hoặc tiền gửi ngân hàng.
 
Powell đã được Đại diện Anthony Gonzalez (R-OH) hỏi cụ thể về Tether, hiện là stablecoin có giá trị nhất. Tether tuyên bố mỗi đồng tiền được hỗ trợ bởi một đô la, nhưng điều đó đã được chứng minh là sai; thay vào đó nó được hỗ trợ chủ yếu bằng thương phiếu hoặc các khoản nợ. Powell cho biết hầu hết thời gian những tài sản đó rất thanh khoản, nhưng trong cuộc khủng hoảng tài chính gần đây thì không như vậy. Ông giải thích:
"Thị trường biến mất. Và đó là lúc mọi người sẽ muốn tiền của họ. Rất đơn giản: đây là những hoạt động kinh tế rất giống với tiền gửi ngân hàng và quỹ thị trường tiền tệ và chúng cần được quản lý theo những cách tương đương"
Powell tiếp tục nói rằng nếu Stablecoin trở thành một phần của vũ trụ thanh toán, thì các quy định cần phải được đưa ra, vì khuôn khổ quy định hiện “thực sự không tồn tại đối với stablecoin”.
 
Ông cũng nói thêm rằng ông không coi các tài sản tiền điện tử dễ bay hơi là một phần của vũ trụ thanh toán trong tương lai. Tài sản tiền điện tử đã được đề cập trong Báo cáo chính sách tiền tệ 75 trang được phát hành vào thứ Sáu tuần trước. Báo cáo cho rằng:
“Sự tăng vọt về giá của nhiều loại tài sản tiền điện tử cũng phản ánh một phần sự thèm ăn rủi ro gia tăng”.
Dân biểu Stephen Lynch (D-MA) cho biết Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, hoặc CBDC, sẽ cắt giảm số lượng tiền điện tử được tung ra:
“Bạn sẽ không cần stablecoin, bạn sẽ không cần tiền điện tử nếu bạn có tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ. Tôi nghĩ đó là một trong những lập luận mạnh mẽ ủng hộ điều đó. ”
Powell cho biết một bài báo tập trung vào những lợi ích và rủi ro liên quan đến CBDC ở Mỹ sẽ ra mắt vào tháng 9.
 
Ông cũng trả lời câu hỏi về tỷ lệ lạm phát kỷ lục mà Mỹ đang trải qua, nói rằng chúng đã “tăng đáng kể và có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới trước khi điều chỉnh”.
 
Powell vẫn giữ nguyên những tuyên bố trước đây của mình rằng mức tăng chỉ là tạm thời và một khi một số thị trường nhất định, như ô tô đã qua sử dụng, trở lại tình trạng trước đại dịch, nó có thể sẽ trở lại bình thường.
 
Powell sẽ phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện vào ngày mai.
 
Phong Lữ (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan